Chính quyền Dubai đã chính thức "bật đèn xanh" cho một dự án tòa tháp được thiết kế lấy ý tưởng từ cây đèn thần của Aladdin như trong truyện thần thoại.

Công trình gồm tổng cộng 6 tòa tháp

Bộ phim "Aladdin và cây đèn thần" từng được rất nhiều độc giả yêu thích. Chú bé Aladdin tình cờ tìm được cây đèn thần và được ban tặng những điều ước để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Và lấy ý tưởng từ cây đèn thần thoại này, chính quyền Dubai dự tính sẽ xây dựng khu đô thị đặc biệt với 6 tòa tháp thiết kế theo hình dạng cây đèn này. Các tòa tháp cao từ 24 đến 36 tầng lầu.

Trong các tòa tháp sẽ có các khu vực dân cư, trung tâm thương mại, khu vực giải trí và bãi đỗ xe rộng lớn với sức chưa lên tới 900 chiếc xe hơi.

Công việc xây dựng có thể bắt đầu từ năm tới, 2016. Và mặc dù mức chi phí dự tính chưa được tiết lộ, ông Hussain Nasser Lootah, lãnh đạo thành phố cho biết, kế hoạch này hoàn toàn khả thi đối với họ và Dubai có đủ tiền để theo đuổi.

Ngoài ra, ông Lootah cũng khẳng định khu đô thị này sẽ là gạch nối quá khứ tới hiện tại, là biểu tượng cho thành phố Dubai và vươn lên trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất.

Khánh My (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Dubai, Aladdin

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.