Mặc dù tổng cục Thống kê vẫn chưa công bố chính thức chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5, nhưng với mức tăng CPI của TP.HCM tháng 5 là 2,38% và của Hà Nội tăng 1,76%, một số chuyên gia kinh tế dự báo mức tăng CPI của cả nước tháng 5 sẽ không dưới 2%.
Theo cục Quản lý giá, bộ Tài chính, dự báo mức tăng CPI tháng 6 sẽ chỉ còn tăng khoảng 0,7 – 0,8% so với tháng 5. Nguyên nhân là do các yếu tố làm giảm sức ép tăng giá như: sản xuất công nghiệp, nông nghiệp vẫn đạt khá; nhu cầu và giá cả một số hàng hoá thiết yếu trong nước đang có xu hướng giảm hoặc ổn định; các giải pháp thắt chặt tiền tệ, giảm đầu tư công, giảm chi thường xuyên… đã phát huy tác dụng. Do đó, tuy vẫn còn có những sức ép làm tăng giá, nhưng khả năng CPI tháng 6.2011 sẽ giảm dần, không còn căng thẳng như trước.
Theo SGTT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.