CafeLand - Tháng 3 vừa qua, dự án công trình văn phòng 29 Liễu Giai đã được chủ đầu tư điều chỉnh tăng vốn thêm 246 triệu USD.

Thông tin trên được đưa ra trong Báo cáo Tình hình thu hút vốn FDI 9 tháng năm 2020 củ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trước đó, vào tháng 3/2019 UBND TP.Hà Nội đã ban hành quyết định cho phép Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam (công ty con của Tập đoàn Vingroup) chuyển nhượng một phần dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp Vinhomes Metropolis tại số 29 Liễu Giai cho Công ty CP Twin-Peaks.

Phần dự án chuyển nhượng là công trình văn phòng có diện tích xây dựng 3.805m2, cao 37 tầng (có khối đế cao 06 tầng), tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 121.010m2 (chưa bao gồm tầng hầm và tum thang).

Công trình văn phòng 29 Liễu Giai đã được cất nóc năm 2019

Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng (không phải là giá trị chuyển nhượng và được tạm tách ra từ tổng mức đầu tư của toàn bộ Dự án đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định chủ trương đầu tư ngày 04/4/2016 theo số liệu tính toán của Chủ đầu tư) là 1.221 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện của phần dự án chuyển nhượng theo tiến độ của toàn bộ dự án.

Thời điểm đó, công ty Twin – Peaks có vốn điều lệ 91 triệu USD, được thành lập vào năm 2018, trước thời điểm nhận chuyển giao dự án Vinhomes 3 tháng.

Doanh nghiệp này được sáng lập bởi các cổ đông trong nước nhưng do nhân sự của CapitaLand quản lý và điều hành. CapitaLand cũng là đơn vị đang phát triển tòa tháp văn phòng trên khu đất được chuyển nhượng với tên thương mại là Capital Palace.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án