Ông L.V.S và bà T.T.N, cán bộ Ngân hàng Trung ương đã nghỉ hưu phản ánh về dấu hiệu chiếm dụng vốn và đầu tư không bình thường của Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Tài sản Thế Hệ Mới.
Bỏ vốn vào thì dễ, rút vốn ra khó như “lên trời”

Theo đơn thư của ông L.V.S và bà T.T.N gửi đến tòa soạn, vào ngày 20/11/2009 và  ngày 14/11/2009 ông L.V.S và bà T.T.N  đã ký hợp đồng số 15/18 – 11 và 1/14 - 12 với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Tài sản Thế Hệ Mới về việc góp vốn đầu tư và quyền mua căn hộ giữa công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý tài sản thế hệ mới.

Năm khởi công từ 2009 và hoàn thành 2011 nay thay vào đó  khởi công 2011 và hoàn thành 2015 ( Ảnh: Thiên Di)

Qua thông tin mà ông S cung cấp thì Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý tài sản Thế Hệ Mới là công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long, công ty này chỉ hoạt động trên danh nghĩa là bên đại diện ký hợp đồng với ông S và bà N, còn Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long là đơn vị chính thức thu tiền và giải quyết các đơn kiến nghị của ông S và bà N.

Trong đó, hợp đồng ghi rõ bên ủy thác là ông S và bà N, bên nhận ủy thác là Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý tài sản Thế Hệ Mới, do ông Nguyễn Đình Đại – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đại diện.

Hợp đồng chỉ rõ ông S góp vốn đầu tư và quyền mua căn hộ tầng 7, phòng A710, diện tích là 97,5 m2, đơn giá là 16 triệu đồng/m2, với tổng số tiền mua căn hộ là 1 tỷ 560 triệu đồng. Hiện tại ông S đã đóng 2 đợt tiền với tổng số tiền là 642 triệu đồng.

Bà T.T.N góp vốn đầu tư và quyền mua căn hộ tầng 6, tên A610, với diện tích 97,5m2, đơn giá 16 triệu đồng/m2 với tổng số tiền là 1 tỷ 560 triệu đồng, bà Nội cũng đã đóng hai đợt tiền, đợt một là 312 triệu đồng, đợt hai là 561,6 triệu đồng, tổng số tiền hai đợt là 873,6 triệu đồng.

Theo hợp đồng, trong năm 2011, Dự án Tincom – Pháp Vân sẽ hoàn thành và bàn giao cho các nhà đầu tư đã nộp tiền đầu tư.

Nhưng trong quá trình nộp tiền theo thông báo và theo dõi tiến độ dự án, ông S và bà N nhận thấy dự án chậm tiến độ so với thông báo nộp tiền, có dấu hiệu bất thường. Vì thế ông S và bà N đã đề đơn đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý tài sản Thế Hệ Mới xin rút vốn. Nhưng thay vào đó là những lời hứa hẹn suông.

Hẹn nữa rồi hẹn mãi…

Ngày 22/6/2012, Ông S và bà N nhận được văn bản phản hồi số A710/2012 DA – TCPV do ông Thang Văn Lương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long ký và chấp thuận cho rút vốn đầu tư và thanh toán số tiền theo các phiếu thu và xác nhận góp vốn cho ông S.

Điều đáng nói là trong công văn số A710/2012 DA – TCPV gửi vào ngày 22/6/2012 này có mục 3 ghi: “Theo quy chế của công ty thông báo vào ngày 1/11/2009 Công đoàn Công ty đã nêu rõ về đối tượng được ưu đãi mua căn hộ cam kết không hủy ngang số tiền góp vốn hợp đồng và ủy thác đầu tư góp vốn mua căn hộ của CBCNV nên việc rút vốn ủy thác của Công ty và cá nhân ông S không phù hợp với các điều kiện đã cam kết trước đây. Tuy nhiên, hiện đang có một số khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án thông qua sàn giao dịch BĐS Tincomland, vì vậy chúng tôi đồng ý để Sàn giao dịch BĐS thực hiện chuyển nhượng hợp đồng giữa ông S với khách hàng của chúng tôi mà không thực hiện giao dịch mới.

Nhưng, ngược lại với điều này ngay bên dưới có mục 4 ghi : “ Sàn giao dịch BĐS Tincomland sẽ tiến hành các thủ tục chuyển nhượng và sẽ thanh toán số tiền ông thoái vốn theo các phiếu thu và xác nhận góp vốn của ông trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này”.

Mâu thuẫn hai mục này ở đây là chưa biết bao giờ Sàn giao dịch BĐS Tincomland thực hiện xong việc chuyển nhượng hợp đồng giữa ông S và khách hàng mới nhưng Sàn giao dịch BĐS Tincomland đã hứa sau 90 ngày nhận được thông báo sẽ thanh toán số tiền của ông S.

Đến tháng 9/2013, Công ty Cổ phần Tập đoàn  Đầu tư và Thương Mại Thăng Long tiếp tục gửi văn bản A710/2013/DA – TCPV về việc thoái vốn chậm nhất vào tháng 10/2013.

Sau nhiều lần gặp gỡ, trao đổi, đại diện phía công ty tiếp tục hứa hẹn .

Tính từ thời điểm hứa hẹn gần đây là tháng 4/2014 chủ kinh doanh dự án này sẽ hoàn lại tiền cho ông S, đến nay đã gần 5 tháng trôi qua Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long vẫn chưa giải quyết được việc thoái vốn cho ông S và bà N

Và… mất hút

Chúng tôi tìm đến địa chỉ 360 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội, nơi được gọi là “trụ sở” của công ty này chỉ thấy vắng hoe, có khoảng 4 – 5 bảo vệ đang ngồi trong phòng bảo vệ phía cổng ra vào, theo lời ông S thì tại đây cũng có một dự án xây dựng trường học nhưng tất cả máy móc đều “giậm chân một chỗ”, không có bóng dáng công nhân nào.

Đây là sản phẩm vài năm thi công của Dự án Tincom - Pháp Vân (Ảnh: Thiên Di)

Hỏi một bảo vệ ở đây rằng “trụ sở công ty này chuyển đi đâu rồi?” Anh này đáp “Chuyển xuống Pháp Vân rồi ( Nơi đang thi công dự án Tincom Pháp Vân – PV)

Chúng tôi lần đến công trường đang thi công Dự án Tincom Pháp Vân thì toàn bộ được vây kín bằng tôn, bên ngoài cổng có biển ghi “Tòa nhà Tincom Pháp Vân, khởi công 2011 – hoàn thành 2015”, bên cạnh đó là tấm biển ghi rõ: Chủ đầu tư Công ty TNHH Nam Đại Phong, đơn vị thi công Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Sông Đà, đơn vị thiết kế Trinity Architects và các đơn vị liên doanh, đơn vị tư vấn QLDA Công ty cổ phần Dự án Thăng Long – PMP.

Như đã nêu trên, Dự án Tincom Pháp Vân được ký trong bản hợp đồng với ông S và bà N là khởi công năm 2009 đến năm 2011 sẽ bàn giao nhà, nhưng trên tấm biển này đã được chuyển sang thời điểm khởi công là năm 2011 và hoàn thành vào 2015.

Hiện tại, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Cam kết bàn giao căn hộ giữa khách hàng với chủ đầu tư chưa đến bao giờ thực hiện được.

Thiên Di (ANTT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden