Gần 20 dự án căn hộ tại Hà Nội và TP HCM được mở bán trong tháng 12. Chủ đầu tư một số dự án căn hộ, đất nền ở các địa phương cũng tung hàng vớt vát cuối năm.

Theo số liệu thống kê của HomeDirect, trong tháng 12, thị trường Hà Nội đón nhận thông tin mở bán của 6 dự án căn hộ, tại TP HCM, con số này lên tới 10 dự án.

Những dự án được mở bán trong tháng cuối năm ở cả 2 miền có mức giá đa dạng, nhưng đa phần đều dưới 20 triệu đồng một m2. Ở thị trường phía Nam, các chủ đầu tư ồ ạt tung các mặt hàng bình dân như căn hộ Anh Tuấn Apartment (9,7 triệu đồng), Cherry 4 Apartment (12,06 triệu đồng), Tanibuilding Sơn Kỳ 2 (13 triệu đồng), Carina Plaza (13,2 triệu đồng)...

Thị trường TP HCM trong tháng cuối năm đón nhận nhiều dự án bình dân được mở bán. Ảnh: Vũ Lê

Bên cạnh đó, chủ đầu tư một số dự án cao cấp cũng tung hàng để vớt vát cuối năm. Căn hộ Léman C.T Plaza, quận 3, TP HCM mở bán đợt 4 với mức giá cao nhất trong tháng, dao động từ 90 đến 97 triệu đồng một m2 (hoặc 4.600 USD một m2), tăng 1% so với đợt mở bán trước. Ngoài ra, một số căn hộ cao cấp có mức giá thấp hơn cũng được mở bán như Ventura ở quận 2 (41 triệu đồng một m2), The Flemington Tower (32,5 triệu đồng)...

Tại Hà Nội, nhà thu nhập thấp Đặng Xá của Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng Viglacera cũng được mở bán với giá 10,3 triệu đồng một m2. Còn lại, các dự án khác đều có mức giá trên 20 triệu đồng. Một vài dự án đã có giảm giá đáng kể so với một số đợt mở bán trước như Golden Place, HaDo Park View.

Ở nhiều thành phố lớn khác, một số chủ đầu tư cũng tung hàng trong tháng cuối năm như Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang (7,5 triệu đồng); Nest Home 1 (8,3 triệu đồng)...

Dưới đây là bảng giá một số dự án mở bán trong tháng 12 theo Home Direct:

 
   
   
 
     
 
 
 
 
   
   
   
   
   
   
   
   
 
   

(Đơn vị: Triệu đồng/m2)

Đất biệt thự, đất nền:

Theo Vũ Lê (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.