Hình minh họa.
Nút giao Đầm Nhà Mạc bao 8 nhánh rẽ có tổng chiều dài 8km, tổng mức đầu tư hơn 760 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, được triển khai trên diện tích 83,4ha. Đây cũng là điểm nối dự án đường ven sông Quảng Yên – Đông Triều với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại Km20+050.
Thời điểm tháng 6/2022, dự án mới đạt trên 40% khối lượng các hạng mục. Trong đó, đã hoàn thành công tác xử lý nền đất, hạng mục nền đường mới thi công đạt 80% khối lượng. Riêng hạng mục khó khăn nhất là xử lý bù lún, đất gia tải, bấc thấm cũng chỉ đạt 68%.
Về những khó khăn dự án gặp phải, do 80% diện tích dự án thi công trên hệ rừng ngập mặn, đầm của người dân địa phương nên dự án gặp nhiều khó khăn trong khâu thủ tục hành chính. Các thủ tục này kéo dài đến cuối năm 2021.
Đến tháng 1/2022, nhà thầu mới nhận đủ mặt bằng để tổ chức thi công đồng loạt. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 14 tháng tháng đầu, nhà thầu chỉ có thể thi công các hạng mục tại vị trí 20% mặt bằng đã có. Cùng với đó là nền đất thi công dự án yếu, dễ lún.
Dự án cần thêm nhiều thời gian để gia cố phần nền đất. Dự kiến đến tháng 4/2023 dự án mới có thể tiến hành dỡ tải để thi công các hạng mục tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc công tác hoàn thiện mặt đường trong tháng 7/2023.
Với điều kiện thực tế khó khăn và biện pháp thi công hiện tại, đặc biệt thời tiết cực đoan đã xuất hiện đầu mùa mưa khi mưa diễn ra nhiều ngày liên tiếp. Nút giao Đầm Nhà Mạc khó đảm bảo được tiến độ theo kế hoạch vào tháng 7/2022.
Chủ đầu tư và nhà thấu thể hiện mong muốn được các đơn vị, địa phương hỡ trợ giúp đỡ trong việc tháo gỡ khó khăn về nguồn đất đắp. Đơn vị thi công sẽ chủ động, lập lại biểu đồ tiến độ cụ thể cho từng hạng mục để thi công đồng loạt khi những khó khăn được tháo gỡ.
-
Quảng Ninh: Cho ý kiến quy hoạch Dự án đường ven sông gần 1.500 tỉ
CafeLand - Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – ông Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp, nghe và cho ý kiến về Quy hoạch Dự án đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với TX Đông Triều.








-
Sau rà soát, khu đô thị hơn 1.230 tỷ ở Quảng Ninh tiếp tục được triển khai sau 2 năm tạm dừng thi công
Sau gần hai năm “án binh bất động” vì vướng vào vùng đệm di sản vịnh Hạ Long, dự án Khu đô thị 10B Quang Hanh, phường Quang Hanh đã chính thức được “bật đèn xanh” trở lại.
-
Quảng Ninh duyệt quy hoạch 5 phân khu đô thị hơn 2.800 ha
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Đô thị B4, B5, B6, B7 và B9 thuộc Quy hoạch chung thị xã Quảng Yên (cũ), nay là phường Hà An.
-
Quảng Ninh đón chu kỳ FDI mới
Trong làn sóng dịch chuyển đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang lan rộng toàn cầu, Quảng Ninh nổi lên như một điểm đến chiến lược mới nhờ định hướng phát triển xanh, hạ tầng hoàn thiện và chính sách cởi mở....