Trở lại dự án sau gần một năm ngừng thi công, theo quan sát của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, công trường Daewoo Cleve vắng lặng không có máy móc và công nhân thi công.

Tọa lạc tại Văn Phú – Hà Đông, Dự án Daewoo Cleve do Tập đoàn INPYUNG (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư được quảng cáo là một "thành phố thu nhỏ, một thế giới riêng mà ở đó mỗi cư dân đều được trải nghiệm cuộc sống hiện đại – tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các tiện ích đa dạng, hoàn hảo.

Với vốn đầu tư lên đến hơn 421 triệu USD, Daewoo Cleve gồm 15 toà nhà cao 36 và 40 tấng được xây dựng trên 7 lô đất với tổng diện tích trên 6,5 ha. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng hơn 4.514 căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Siêu dự án này bắt đầu khởi công từ tháng 12/2009. Theo kế hoạch, Tòa nhà CT2A và B sẽ hoàn thành vào quý IV/2013; toàn bộ dự án gồm 15 tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Cuối năm 2012, chủ đầu tư thông báo đã hoàn thiện tầng 6, Tòa nhà CT2A và CT2B và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2013.

Thời điểm tháng 3/2013, khi phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn có mặt ở hiện trường thì cả công trường không có bóng công nhân thi công.

Tháng 6/2013, khi phóng viên quay trở lại Dự án vẫn chưa tiếp tục thi công trở lại.

Và đến tháng 11/2013, Dự án vẫn chưa có dấu hiệu tái khởi động, công trường vẫn vắng bóng công nhân và máy móc. Các khối bê tông, sắt thép đang phơi sương, phơi nắng.

Câu hỏi bao giờ dự án này sẽ khởi động trở lại vẫn là một ẩn số và dường như dự án đầu tiên mang thương hiệu Daewoo Cleve củaTập đoàn INPYUNG tại Việt Nam đang sa lầy mà không có lối thoát.

Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ghi lại một số hình ảnh của dự án này:

Hữu Tuấn (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.