Dự án chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng của TP.HCM không thể hoàn thành đúng tiến độ dự kiến vào dịp lễ 30/4 này.

Đến cuối tháng 1/2018, dự án chống ngập có xét yếu tố biến đổi khí hậu đã đạt 70% khối lượng xây dựng, khối lượng thép cũng đạt 80%. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc dự án không thể hoàn thành đúng tiến độ là do các quận, huyện chưa bàn giao mặt bằng. Vì chưa có mặt bằng nên chủ đầu tư chưa thể xây dựng các công trình phụ trợ, lắp đặt hệ thống kỹ thuật, xây dựng bờ kè dọc hai bên bờ kênh.

Để ứng phó với tình trạng này, UBND TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện như: quận 1, 4, 7, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè phải đẩy nhanh, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng chậm nhất vào tháng 5/2018.

TP.HCM đề ra mục tiêu sớm giải quyết tình trạng ngập ngày càng nghiêm trọng, giúp tiêu thoát nước, tạo cảnh quan đô thị, giúp chủ động ứng phó biến đổi khí hậu cho 6,5 triệu người dân khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thành phố.

Hạnh Vân - Tuấn Anh (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.