CafeLand – Kể từ khi thông xe, đường Phạm Văn Đồng được ví như đại lộ đẹp nhất Sài Gòn, là nơi hấp dẫn với các dự án bất động sản. Thống kê hiện có hàng chục dự án cao tầng đã và đang mọc lên dọc tuyến đại lộ này.

Được khởi công từ tháng 6/2008 dự án xây dựng đường Phạm Văn Đồng do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc) làm chủ đầu tư với tổng số vốn 340 triệu USD bằng hình thức Xây dựng – chuyển giao (BT).

Dự án có tổng chiều dài gần 14 km với 4 cầu và 4 giao lộ, bắt đầu từ nút giao thông Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất) đến Quốc lộ 1A có mặt đường rộng 30 - 65 m (tương đương 6 - 12 làn xe).

Dự án kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 1K, đi qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Dự án được thông xe toàn tuyến vào cuối tháng 8/2016, là tuyến giao thông quan trọng và được xem là đại lộ đẹp nhất của thành phố hiện nay. Kể từ khi được thông xe, tuyến đường này là nơi có mật độ dự án bất động sản mọc lên nhanh chóng.

Nằm ngay đầu tuyến Phạm Văn Đồng, nút giao thông vòng xoay công viên Gia Định là dự án chung Sunny Plaza đã hoàn thành và bàn giao trong năm 2016.

Chủ đầu tư Đất Xanh hiện đang là “ông trùm” trên tuyến đường Phạm Văn Đồng khi đang sở hữu một loạt dự án mang thương hiệu Opal.

Hai dự án Opal Garden và Opal Riverside nằm gần kề với đại lộ Phạm Văn Đồng đang được xây dựng. Opal Garden bao gồm 4 block nhà, cao 16 tầng với khoảng 400 sản phẩm căn hộ, shop house. Dự án Opal Riveside gồm 2 tòa tháp, cao 19 tầng, 626 căn hộ.

Có vị trí mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, dự án Opal Tower được quảng bá khá rầm rộ.

Tuy nhiên, hiện tại khu đất triển khai dự án vẫn chỉ là bãi cỏ.

Cách Opal Tower không xa là dự án Opal Skyview cũng nằm mặt tiền đường Phạm Văn Đồng.

Dự án này xũng được chủ đầu tư quây tôn khá lâu nhưng hiện tại vẫn chưa có nhiều hoạt động thi công.

Một khu đất lớn nằm mặt tiền đường Phạm Văn Đồng gần với dự án Opal Garden của Đất Xanh đang được san lấp thi công phần nền móng. Theo thông tin từ một giới bất động sản thì khu đất này là dự án Trung tâm thương mại của Khang Gia Land.

Sự xuất hiện của tuyến đường Phạm Văn Đồng trở thành cứu cánh của nhiều dự án bất động sản. Dự án Linh Tây Tower đã hoàn thiện và bàn giao nhà khép lại quá khứ truân chuyên nhiều năm trời bị đắp chiếu.

Dự án HimLam Phú Đông với các hạng mục chung cư và nhà phố đã và đang thành hình, trở thành một khu đô thị mới trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng.

Theo nhiều môi giới bất động sản, những khu đất mặt tiền và có vị trí liền kề với tuyến đường Phạm Văn Đồng đang là mục tiêu của nhiều công ty bất động sản. Đây là cung đường đẹp, kết nối thuận tiện với sân bay và rất ít khi kẹt xe. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu trong thời gian tới có sự bùng nổ của một loạt các dự án chung cư mọc lên hai bên cung đường này.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.