
Cụ thể, số dự án có vốn đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là 693 dự án với số vốn đầu tư đăng ký gần 443,91 triệu USD.
Số dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là 135 lượt dự án với số vốn tăng thêm đạt gần 1,55 tỷ USD.
Ngoài ra, có 2.013 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với số vốn góp đăng ký tương đương khoảng 1,43 tỷ USD.
Bên cạnh những dự án đầu tư mới và đầu tư mở rộng, tính từ đầu năm đến nay, toàn Thành phố có 97 dự án đề nghị chấm dứt hoạt động với tổng vốn đầu tư 137,33 triệu USD.
Tính từ ngày 1/1/1998 đến nay, số dự án đầu tư nước ngoài hiện còn hiệu lực trên địa bàn TPHCM là 11.115 dự án (dẫn đầu cả nước về số dự án còn hiệu lực) với tổng số vốn đầu tư kể cả cấp mới, tăng vốn là khoảng 55,7 tỷ USD.
Còn phân theo ngành nghề, công nghiệp chế biến, chế tạo đang dẫn đầu với 1.555 dự án, số vốn hơn 20,3 tỷ USD; kế tiếp là bất động sản với 394 dự án, số vốn hơn 16,2 tỷ USD và thứ ba là bán buôn, bán lẻ và sửa chữa ô tô… với 3.283 dự án, số vốn hơn 5,3 tỷ USD.
-
3,5 tỷ USD vốn FDI vào bất động sản
Ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ hai trong số các lĩnh vực thu hút đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD, chiếm 18,7% tổng vốn đầu tư đăng ký.
-
Thủ tướng mong ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật kinh doanh có lãi tại Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam có lãi hiện rất tích cực nhưng phải phấn đấu cao hơn nữa, đạt mức 90%.
-
Hơn 2,5 tỷ USD vốn ngoại vào Việt Nam, bao nhiêu đổ vào bất động sản?
Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Tài chính), tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 31/01/2026 đạt 2,58 tỷ USD, giảm 40,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
Dòng tiền tỷ USD đổ dồn vào “thủ phủ FDI” miền Bắc ngay đầu năm
Bắc Ninh bước vào năm 2026 với một “cú hích” mạnh mẽ về thu hút đầu tư khi chỉ trong quý 4/2025 và tháng 1/2026, địa phương này đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng vốn cho các doa...
-
Tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới nghiên cứu khả năng mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam
Chiều tối 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Eduard Stiphout, Phó Chủ tịch Tập đoàn ASML, Hà Lan - Tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới.
-
Gần 2 tỷ USD vốn ngoại được "bơm" vào thị trường bất động sản năm qua
Dòng vốn FDI vào Việt Nam đạt mức cao nhất trong 5 năm qua với 27,62 tỷ USD vốn FDI được giải ngân, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 1,93 tỷ USD.

.png)

