XN XD&KDN-CT Thái Sơn huy động vốn của nhiều khách hàng để thực hiện dự án nhà ở Phước Kiển, nhưng sau hơn 10 năm chỉ là bãi đất đầy cỏ dại...
Dự án khu nhà ở tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM do Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư, được xí nghiệp xây dựng và kinh doanh nhà (XN XD &KDN) và ban quản lí dự án (CT Thái Sơn) huy động vốn của nhiều khách hàng (2,5 triệu đồng/m2) để thực hiện, nhưng sau hơn 10 năm hiện vẫn chỉ là bãi đất đầy cỏ dại...
 
Mỏi mòn chờ đợi
 
“Năm 2006, sau khi ký hợp đồng (HĐ) với XN XD&KDN - CT Thái Sơn, tôi đã đóng 210 triệu đồng, tương đương 60% giá trị HĐ. Theo HĐ, chín tháng sau tôi phải đóng tiếp 20% giá trị góp vốn nhưng từ đó đến nay tôi không hề nhận được thông báo nào của CT về việc phải đóng tiếp số tiền còn lại và cũng không biết bao giờ nhận được đất”, bà Đỗ Thị Việt Hoa (SN 1952), ngụ đường Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM, cho biết.
 
Theo điều II (Phương thức góp vốn và thời hạn giao nhận đất) HĐ số 1103A/HĐGV/06 ngày 11/3/2006 về việc góp vốn đầu tư để nhận nền nhà xây dựng nhà ở giữa bà Hoa với XN XD&KDN - CT Thái Sơn, thì chín tháng kể từ khi bên B (khách hàng) góp vốn đợt 2 cho bên A (chủ đầu tư), bên B sẽ đóng tiếp 70 triệu đồng (tương đương 20% giá trị góp vốn), nhưng từ sau khi đóng tiền đợt 1 và đợt 2 (210 triệu đồng) đến nay, bà Hoa hoàn toàn không nhận được thông báo nào của XN XD&KDN - CT Thái Sơn về việc phải đóng tiếp số tiền nói trên. Trong HĐ còn ghi rõ “Bên A lập biên bản cắm mốc và giao đất cho bên B không quá 24 tháng kể từ ngày hợp đồng góp vốn có hiệu lực”, nhưng đã 10 năm trôi qua, bà Hoa vẫn không được nhận lô đất mã số W13, dù đã đóng phần tiền đúng cam kết trong HĐ.
 
Lối vào dự án dân cư Thái Sơn, H. Nhà Bè
 
Các khách hàng cho biết, đơn vị huy động vốn còn thay đổi tên gọi pháp lý và tài khoản giao dịch nhưng không hề thông báo cho khách hàng. Cụ thể: trong HĐ góp vốn đầu tư, phiếu thu tiền và biên bản giao nhận mã số lô đất W13 (diện tích 140m2 ) ký ngày 11/3/2006 với khách hàng Đỗ Thị Việt Hoa, có xác nhận con dấu ghi “XN XD&KDN - CT Thái Sơn - Bộ Quốc phòng” do ông Bùi Văn Thái làm giám đốc, số tài khoản giao dịch thuộc Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.
 
Thế nhưng ba năm sau, ngày 2/3/2009, cũng góp vốn để mua đất tại khu dân cư này như bà Hoa, nhưng chị Ngô Thị Đỗ Quyên, ngụ đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận lại không ký HĐ với XN XD&KDN - CT Thái Sơn mà thay vào đó là “Ban quản lý dự án - CT Thái Sơn - Bộ Quốc phòng” do ông Lê Đức Kính làm giám đốc, số tài khoản thuộc Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Nam Sài Gòn - TP.HCM.
 
Chị Quyên cho biết: Năm 2009, chị và Ban quản lý dự án - CT Thái Sơn có ký HĐ góp vốn đầu tư (210 triệu đồng) để nhận nền xây dựng nhà ở tại dự án khu dân cư xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, nhưng đến nay đã bảy năm trôi qua chị Quyên không hề được CT Thái Sơn thông báo đóng tiếp tiền cũng như không được nhận lô đất mã số Y29.
 
Ai chịu trách nhiệm?
 
Để làm rõ phản ánh của bạn đọc, ngày 7/4, phóng viên (PV) đã đến văn phòng Ban quản lý dự án - CT Thái Sơn, một nhân viên tại đây đã tiếp nhận đơn của khách hàng gửi báo Phụ Nữ và cho biết sẽ chuyển lại cho ông Lê Đức Kính (giám đốc CT). Tuy nhiên, đến ngày 27/4, PV vẫn chưa nhận được phản hồi.
 
Theo thông tin chúng tôi thu thập được, tháng 12/2001, Sở Kế hoạch-đầu tư TP.HCM đã chấp thuận dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè với quy mô 436 nền nhà biệt thự do CT Thái Sơn - Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư. Tháng 3/2002, UBND TP.HCM đã ra quyết định thu hồi và giao đất cho CT Thái Sơn. Tuy nhiên, theo kết luận số 721 của Thanh tra TP.HCM (tháng 11/2013), việc thực hiện dự án còn chậm, CT đã thương lượng với 37/40 hộ dân.
 
Đến tháng 1/2014, UBND TP.HCM đã ra thông báo yêu cầu CT Thái Sơn khẩn trương tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích còn lại (14.247m2 ) để hoàn tất các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội tại dự án, bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định pháp luật. Thời gian hoàn thành việc bồi thường là trong quý I/2014. Tuy nhiên, ngày 27/4, có mặt tại dự án khu nhà ở CT Thái Sơn, chúng tôi ghi nhận nơi đây hiện chỉ là bãi đất trống.
Phụ nữ Tp.HCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An