CafeLand - Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, thu hút đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai đến đầu tháng 11/2017 đạt 1,02 tỷ USD, vượt kế hoạch năm khoảng 2%.

Một góc KCN Nhơn Trạch 1

Trong đó, có 58 dự án cấp mới với khoảng 350 triệu USD và 90 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm 670 triệu USD.

Những dự án nước ngoài thu hút mới và tăng vốn chủ yếu nằm trong các khu công nghiệp. Khu công nghiệp thu hút được nhiều dự án đầu tư mới là: An Phước, Nhơn Trạch 1, Bàu Xéo, Hố Nai.

Các dự án thu hút mới từ đầu năm đến nay thuộc 12 quốc gia, vùng lãnh thổ, tuy nhiên những dự án có vốn lớn đa số thuộc Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Như vậy đến thời điểm này, Đồng Nai thu hút được hơn 1.720 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 31,1 tỷ USD. Dự kiến, năm 2017 tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài có thể đạt 1,5 tỷ USD.

Tính đến tháng 10/2017, tỉnh Đồng Nai có khoảng 418 dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi với tổng vốn đăng ký hơn 4,8 tỷ USD. Nguyên nhân thu hồi là do quá thời gian quy định nhưng chủ đầu tư không triển khai dự án.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.