CafeLand – Đến tháng 9/2019, tỉnh Đồng Nai chỉ mới triển khai được 8 dự án nhà ở xã hội với quy mô 7.900 căn hộ.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2014-2020, tỉnh sẽ hoàn thành xây dựng khoảng 21.500 căn nhà ở xã hội (NOXH). Nhưng đến nay, tỉnh mới thực hiện được hơn 2.900 căn.

Địa phương này quy hoạch 49 dự án NOXH với quy mô 158ha, tương ứng khoảng 30.000 căn. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 8 dự án được triển khai xây dựng với quy mô gần 7.900 căn, tỷ lệ hoàn thành gần 37%.

Trong đó, có 11 dự án NOXH bị thu hồi do do doanh nghiệp chậm trễ triển khai dự án, thấy dự án không hiệu quả xin rút lui hoặc xin chuyển mục đích đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai lý giải nguyên nhân khiến NOXH không đạt được kết quả đề ra là các dự án NOXH phần lớn đã có chủ đầu tư, song doanh nghiệp không mặn mà thực hiện vì thủ tục cấp phép đầu tư rườm rà, đất sạch chưa có sẵn, nguồn vốn vay ưu đãi cho bên xây dựng và bên mua lại khó tiếp cận. Do đó, các doanh nghiệp e ngại nhà xây dựng xong, người thu nhập thấp không vay được vốn ưu đãi sẽ không đủ khả năng chi trả.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.