CafeLand – Từ nay đến năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ dành 34.900 tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nội tỉnh và các tuyến giao thông quan trọng kết nối các tỉnh thành trong khu vực.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong giai đoạn 2018-2020, tổng nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng tại tỉnh là hơn 55.400 tỉ đồng, trong đó, riêng nguồn vốn xây dựng hạ tầng giao thông kết nối là 34.900 tỉ đồng.

Theo đó, hàng loạt công trình giao thông kết nối Đồng Nai với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ được triển khai trong thời gian tới như: Cao tốc Bến Lức-Long Thành, cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây-Đà Lạt, đường vành đai 3 Tân Vạn-Nhơn Trạch.

Tỉnh Đồng Nai cũng đang đề xuất để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và hệ thống metro kết nối từ TP. Biên Hòa đi TP.HCM đoạn qua tỉnh.

Đối với các tuyến đường tỉnh quản lý, Đồng Nai ưu tiên đầu tư và hoàn thành xây dựng các tuyến quan trọng như: Đường 25B Nhơn Trạch, đường 768, đường 319 nối dài kết nối với cao tốc Long Thành-Dầu Giây, đường vào cảng Phước An. Chuẩn bị các điều kiện để khởi công nâng cấp đường Nguyễn Tri Phương, TP. Biên Hòa. Đồng thời, nâng cấp cầu Đa Kai...

Ngoài ra, Đồng Nai cũng đầu tư xây dựng hệ thống giao thông hiện đại theo quy hoạch phê duyệt. Trong đó, chú trọng xây dựng hạ tầng giao thông các tuyến kết nối như: Tuyến giao thông kết nối Quốc lộ 51 đến trung tâm huyện Nhơn Trạch, đường liên cảng huyện Nhơn Trạch; đường hương lộ 10 từ trung tâm hành chính huyện Cẩm Mỹ đến Quốc lộ 1A Nhơn Trạch; đường ven sông Cái TP. Biên Hòa kết nối ra cầu An Hảo...

Bên cạnh đầu tư, nâng cấp các tuyến giao thông đường bộ, Đồng Nai tập trung xây dựng và phát triển hệ thống cảng như Phước An; mở rộng cảng Gò Dầu và một số cảng ICD, khu logistics; thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chuẩn bị điều kiện cho triển khai xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành...

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.