Tuy xây dựng không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng khu nhà vườn của con Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai vẫn được phép tồn tại.
Một góc biệt thự xây trái phép của gia đình ông Đấu. Ảnh: Thái Hà.
 
Liên quan vụ khu nhà vườn xây dựng trái phép trên đất của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai - tại xã Xuân Thạnh, chia sẻ trên Zing.vn, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, người đại diện cho chính quyền huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết công trình có sai phạm nhưng không đập bỏ.
 
Liên quan sự việc này, Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) Lê Thị Kim Trinh cũng cho biết, huyện đã xử phạt gần 23 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp của con gái ông Nguyễn Văn Đấu.
 
Khu đất nông nghiệp rộng hơn 2.000 m2 được xây nhiều công trình kiên cố: căn nhà lớn chính giữa, hai bên là nhà nghỉ mát bằng gỗ lợp ngói, bao quanh có nhiều đường nội bộ lát gạch, bonsai, cây cảnh... Tất cả được bao bọc bởi bờ tường cao chừng 2 m.
 
Theo bà Trinh, mảnh đất trên được ông Đấu mua lại của người dân và chuyển nhượng cho vợ chồng con gái. Việc xây dựng công trình do con gái ông thực hiện.
 
"Khi phát hiện sai phạm, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt kèm theo quyết định hoàn trả lại nguyên trạng miếng đất trên. Tuy nhiên, do con rể ông Đấu có đơn xin giữ lại với lý do không có nhà ở, cam kết sẽ đập bỏ nếu nhà nước thu hồi nên huyện đồng ý cho phép tồn tại", dẫn lời bà Trinh trên Vnexpress.
 
Trước đó, đầu tháng 4 vừa qua dư luận xôn xao thông tin về khu nhà vườn được xây dựng ở đất gia đình ông Nguyễn Văn Đấu trên diện tích gần 2.000 m2 ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất). Bên trong bao gồm khuôn viên rộng lớn, cây cảnh, đèn chiếu sáng, các công trình nhà kiên cố…
 
Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Thạnh, khu vực này thuộc vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp. Trường hợp người dân xin làm nhà nhỏ để chứa nông sản, vật liệu, công cụ sản xuất thì chính quyền tạo điều kiện. Đối với công trình nhà ở kiên cố thì không được phép.
 
Hương Nguyễn (ANTT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.