CafeLand - Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank Securities - VSBC) vừa có báo cáo cập nhật tình hình kinh doanh của Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM).

Theo VSBC, mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát khiến thị trường bất động sản tiếp tục gặp nhiều khó khăn về thanh khoản, tuy nhiên, việc thiếu hụt nguồn cung sơ cấp mới đã giữ mặt bằng giá bán không giảm, thậm chí còn tăng so với thời điểm đầu năm. Trong số các sản phẩm đưa ra thị trường từ Vinhomes, 1.063 sản phẩm tòa S1.07 và S1.08 tại Vinhomes Ocean Park đã hấp thụ hơn 95% sau 1 tháng mở bán kể từ tháng 5/2020. Ngoài ra, 550 căn biệt thự và shophouse tại Vinhomes Grand Park Manhattan mở bán tháng 6/2020 cũng đã gần như bán hết vào đầu tháng 7/2020.

Theo đánh giá của VSBC, Vinhomes đang sở hữu quy mô quỹ đất vượt trội, có vị trí chiến lược và đang tiếp tục được mở rộng.

Vinhomes thống trị thị trường bất động sản với quỹ đất tại ngày 30/6/2020 lên tới 164 triệu m2 diện tích sàn xây dựng để ở (tương đương với 146 triệu m2 diện tích sàn bán).

Trong quý II/2020, Tập đoàn đã sở hữu thêm 1 dự án mới – Đại An (~300 ha) nằm gần Vinhomes Ocean Park với chi phí khoảng 3,4 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, 2 đại dự án nhiều tiềm năng là Green Hạ Long (~4.110 ha) và Long Beach Cần Giờ (2.870 ha) đang được Vinhomes hoàn thành các thủ tục pháp lý, chuẩn bị đưa vào quỹ đất phát triển thời gian tới. Trước mắt, Vinhomes đang dự kiến triển khai hai đại dự án mới trong năm 2021 bao gồm VH Dream City (Ocean Park 2) – 460 ha tại Văn Giang, Hưng yên và VH Vũ Yên (Hải Phòng) – 873 ha.

“Chúng tôi đánh giá đây sẽ là “kho dự trữ chiến lược” để Vinhomes duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững trong 10 năm tới, đặc biệt có thể chuyển nhượng cho đơn vị khác để hỗ trợ thanh khoản cho Tập đoàn khi cần thiết”, theo VSBC.

Dựa trên giả định Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt tác động từ đại dịch Covid -19, VSBC dự báo kết quả kinh doanh của Vinhomes sẽ đạt tăng trưởng cao năm 2020. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và hoạt động chuyển nhượng dự án được ghi nhận như một khoản thu nhập tài chính, ước đạt 92.565 tỷ đồng (+37,6% yoy). Doanh thu chuyển nhượng BĐS quy đổi đạt 89.346 tỷ đồng (+40,4% yoy), chiếm 96,5% tổng doanh thu hợp nhất quy đổi của Vinhomes.

Số lượng bàn giao bán lẻ ước đạt 27.120 sản phẩm, trong đó 84,4% đến từ ba đại dự án Ocean Park, Smart City và Grand Park. Tình hình bán hàng được dự báo sẽ khả quan trong năm với tổng số lượng bán nhận đặt cọc ước đạt gần 40 nghìn sản phẩm.

Hồ Mai
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Vinhomes

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.