CafeLand – Theo báo cáo mới nhất của JLL, doanh số bán nhà tại HongKong trong quý 1/2016 đã giảm 39% so với quý trước đó do những bất ổn trên thị trường tiếp tục ngăn cản người mua.

Giá bán bất động sản cao cấp và trung cấp cũng đã giảm lần lượt là 0,4% và 5,3% so với quý trước.

Tuy nhiên, giá bán nhà ở phân khúc siêu sang có giá trị 100 triệu HKD trở lên vẫn giữ ở mức ổn định. Một căn nhà trên 2 Headland Road Nam đảo HongKong có giá 1,02 tỷ HKD hoặc 95,449 HKD/ft2.

Sự sụt giảm về nhu cầu thuê nhà cao cấp đã tăng nhanh trong quý 1, xuống ở mức 2,8% so với quý trước, các chủ nhà cho thuê đang phải đối mặt với tỷ lệ phòng trống tăng cao.

Joseph Tsang, Giám đốc và trưởng phòng thị trường vốn tại JLL HongKong cho biết, thị trường bất động sản đã dịu mát hơn và giá đang chịu áp lực giảm xuống. Chính phủ nên có biện pháp làm mát phù hợp, khi giá nhà có biến động thì sẽ tạo áp lực rất lớn cho nền kinh tế vốn đã mong manh của HongKong.

Châu An (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.