Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh thì có 4 dự án đang gặp khó khăn về khả năng trả nợ, gồm nhà máy xi măng Hoàng Mai, Tam Điệp, Thái Nguyên và Đồng Bành.

Doanh nghiệp xi măng: Gánh nặng nợ nần

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Trong 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh vốn đầu tư thì có 15 dự án bảo lãnh qua Bộ Tài chính và 1 dự án bảo lãnh qua Ngân hàng Nhà nước. Tổng giá trị vốn vay nước ngoài các dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh là 1,675 tỷ USD, gần 17,92% tổng giá trị vốn vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh.

 

Do không duy trì được tốc độ tăng trưởng về tiêu thụ dẫn đến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn lớn trong việc trả nợ.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.