Tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn “quanh quẩn” như mức giá của ngày 25.3 nhưng vẫn không làm giảm sức mua của người dân.

Người dân tiếp tục đổ xô đi mua vàng

Tính đến cuối ngày, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC niêm yết giao dịch ở mức: 35,70 – 35,75 triệu đồng/lượng tương ứng với chiều mua vào và bán ra. Như vậy, ở chiều mua vào, giá vàng SJC không giảm, nhưng ở chiều bán ra, vàng SIC giảm 10.000đ/lượng so với cùng thời điểm ngày 25.03; nhưng giảm đến 150.000đ/lượng ở chiều bán ra và 160.000đ/lượng ở chiều mua vào so với phiên đầu tuần.

Vào thời điểm 17h, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết giá vàng SJC ở mức: 35,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, vào phiên giao dịch đầu ngày giá vàng thế giới lại tăng nhẹ. Giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Kitco lúc 9h25 đứng tại 1.313 USD/oz.

Trước đó, vào ngày 24.3, giá vàng giảm khoảng 2%, ngày giảm mạnh nhất trong gần 2 tháng. Theo công bố của Conference Board trong ngày thứ ba, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ tăng từ 78,3 điểm trong tháng 2 lên 82,3 trong tháng 3, mức cao nhất kể từ tháng 1.2008.

Một báo cáo khác từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy doanh số bán nhà mới giảm 3,3% trong tháng 2 và chỉ số giá nhà ở S&P/Case-Shiller cùng tháng tại 20 thành phố tăng 13,2% so với tháng 1.

Bên cạnh đó, lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tại ngày thứ Hai là 821,5 tấn, tăng thêm 4,5 tấn so hôm thứ sáu.

Cùng với đó, một tín hiệu cho thấy nhu cầu vàng vật chất khả quan là Iraq đã mua vào 36 tấn vàng trong tháng 3 - lượng mua vào mạnh nhất trong 3 năm. Hơn thế nữa, sự sụt giảm của doanh số bán nhà mới cũng như giá nhà tại Mỹ đã gia tăng sức hút của vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Vì vậy, có thể đây là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân mua vào trước khi giá vàng có thể tăng trở lại trong tương lai. Thực tế cũng cho thấy, sức mua vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu trong ngày hôm nay vẫn tiếp tục được duy trì (chiếm 60% giao dịch tại đơn vị này).

Thuỳ Linh (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.