Bãi chiếu bóng ngoài trời huyện Tuần Giáo có diện tích 5.700m2, nằm giữa trung tâm thị trấn. Người dân địa phương gọi khu đất này là "đất vàng".
Bãi chiếu bóng, nay đã thành bãi đất hoang. Ảnh: Hồng Bài
 
Chủ nhân của thửa đất này là Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Điện Biên.
 
Bãi chiếu bóng có "tuổi thọ" trên 30 năm. Vào những năm 1990 đây là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người dân địa phương.
 
Tuy nhiên, từ năm 2000 đến nay, đời sống kinh tế của nhân dân được nâng cao, điện lưới, sóng truyền hình T.Ư và địa phương phát triển mạnh, tất cả các hộ gia đình sống ở khu vực thị trấn đều có tivi. Nhu cầu xem phim ngoài trời theo đó giảm dần. Đồng thời, cơ sở vật chất, thiết bị máy móc, nhất là bãi chiếu bóng xuống cấp. Vì vậy, mức độ buổi chiếu hàng tuần giảm dần, lượng người đến xem ít, dẫn đến kinh doanh kém hiệu quả. Bãi chiếu bóng ngoài trời Tuần Giáo không được tu sửa, nâng cấp nên cỏ dại mọc um tùm. Khu "đất vàng" này dần trở thành bãi đất hoang. Thậm chí, nơi đây còn là "điểm' tụ tập của tệ nạn xã hội...
 
Trước tình trạng trên, năm 2007, UBND huyện Tuần Giáo đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở VHTT&DL, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng chuyển giao khu đất bãi chiếu bóng ngoài trời thị trấn Tuần Giáo cho huyện quản lý.
 
Tuy nhiên, đề nghị của UBND huyện Tuần Giáo không được Bộ VHTT&DL chấp thuận. Bãi chiếu bóng - khu "đất vàng" ngày càng hoang tàn.
 
Tháng 4/2010, Cty Cổ phần Xây dựng Hòa Phát có tờ trình gửi UBND tỉnh Điện Biên xin được thuê bãi chiếu bóng ngoài trời thị trấn Tuần Giáo làm văn phòng đại diện và kinh doanh dịch vụ thương mại.
 
Ngày 14/7/2010, UBND tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định số 862 về việc thu hồi 3.071m2/5.700m2 đất bãi chiếu bóng và giao cho Cty Cổ phần (CP) Hòa Phát thuê với thời hạn 50 năm. Tại quyết định này, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Phòng Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Tuần Giáo làm thủ tục bàn giao đất cho Cty CP Hòa Phát.
 
Đáp lại, ngày 11/8/2010, UBND huyện Tuần Giáo đã ra Văn bản số 450 gửi Trung tâm Điện ảnh về việc thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện để dễ quản lý...
 
Với nhiều lý do nên Quyết định số 862 của UBND tỉnh Điện Biên ban hành đã gần 6 năm nhưng bên có đất (UBND huyện Tuần Giáo) chưa bàn giao, bên nhận đất (Cty CP Hòa Phát) vẫn dài cổ ngóng đợi.  Trong khi đó, bãi chiếu bóng ngoài trời thị trấn Tuần Giáo - khu "đất vàng" ngày càng hoang tàn.
Hồng Bài (Thanh tra)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn