CafeLand - Giá vàng trong nước và thế giới vẫn đang ở mức thấp do các nhà đầu tư có xu hướng mua USD sau quyết định của FED.

Giá vàng hôm nay đang ở mức thấp. Trong tuần qua, giá vàng thế giới dao động trong biên độ 1.180 - 1.204 USD/ounce do tác động của quyết định tăng lãi sât lên 0,25% của FED.

Giá vàng trong nước có xu hướng giảm dần vào cuối tuần. Theo đó, giá vàng ghi nhận ngưỡng cao nhất ở ở mức 36,54 – 36,64 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất ở phiên cận cuối tuần tại 36,29 - 36,39 triệu đồng/lượng. Như vậy trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 300.000 đồng.

Giá vàng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji được giao dịch với ngưỡng 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,50 triệu đồng/lượng.

Giá Bitcoin hiện được giao dịch tại 6.596 USD/BTC, giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.794 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.574 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 115 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.293.350 đồng.

Trong tuần qua, đồng Bitcoin không có nhiều biến động, giá trị dao động trong khoảng 6.500 - 6.700 USD/BTC. Tuy nhiên, thị trường đồng tiền kỹ thuật số nói chung và đồng Bitcoin nói riêng đang có rất nhiều lời dị nghị về sự sụp đổ của chúng.

Bộ GTVT đề xuất nâng “độ tuổi” tàu bay vận chuyển hành khách từ 20 lên 25 năm. Máy bay chở hàng từ 25 lên 30 năm.Nguyên nhân là do tuổi tàu bay hiện được quy định chặt chẽ gây khó khăn cho một số doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường vận tải, đặc biệt là vận tải hàng hoá. Đề xuất này dựa trên tham vấn ý kiến của chuyên gia.

Việc nâng tuổi tàu bay cũng khiến các doanh nghiệp kinh doanh hàng không được hưởng lợi vì sẽ dễ dàng thuê tàu bay nước ngoài trong các dịp cao điểm lễ Tết, góp phần đáp ứng sự linh hoạt trong kinh doanh của hãng hàng không.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.