Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Quốc hội Anh không thông qua thỏa thuận Brexit cùng những dự báo giữ nguyên lãi suất của FED làm USD giảm, giá vàng tăng cao.

18,5% người dân được vay vốn từ tổ chức tín dụng, hơn 80% người dân phải vay vốn từ người thân, bạn bè hoặc từ "tín dụng đen".

Nguyên nhân quan trọng nhất được các chuyên gia nhắc đến là do thủ tục vay vốn từ ngân hàng thường phức tạp, điều kiện chặt chẽ, cần tài sản thế chấp nên người dân thường có thói quen vay lẫn nhau, hoặc vay tín dụng đen cho nhanh, nhiều khi chỉ một cú điện thoại là đã có tiền. Tín dụng tiêu dùng đang chiếm gần 20% tổng dự nợ tín dụng nhưng gần một nửa trong đó là vay mua nhà, sửa chữa nhà cửa, số vốn thực cho các khoản vay mua sắm, tiêu dùng thiết yếu không nhiều. 

Giá vàng thế giới đã lên đến trên 1.310 USD/ounce.  Vàng tương lai tăng 0,55% ở mức 1.302,25 đô la trên Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp.

Trong khi vàng trong nước tuần qua vẫn đi theo xu hướng thế giới, tuy nhiên mức điều chỉnh giá qua mỗi phiên thấp. Giá vàng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổu so với ngày hôm qua ở chiều mua vào. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,65 triệu đồng/lượng.

Đồng USD giảm giá trong bối cảnh nhà đầu tư đang chờ đợi những đột phá quan trọng của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và dự báo lãi suất của Fed. Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn 0,24%, cuối cùng là 96,540 và mức giảm lớn nhất hàng tuần kể từ tuần đầu tiên của tháng 12.  Đồng euro ít thay đổi so với đồng đô la, với tỷ giá EUR/USD ở mức 1.1326. 

Chốt phiên giao dịch tuần qua, NHNN công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.957 đồng (tăng 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.591 đồng (không đổi). Đầu giờ, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán).

Bitcoin vượt ngưỡng 4.000 USD. Bitcoin đang giao dịch tại mức 4.053 USD, tăng 2,24% theo CoinMarketCap. Vốn hóa nhờ đó đẩy lên 71,3 tỷ USD, tăng 2 tỷ USD so phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Ethereum (ETH) đã có bước nhảy vọt vào sáng nay, lên 142,37 USD, vốn hóa đạt 14,9 tỷ USD, cao hơn 1,7 tỷ USD so với Ripple (XRP).

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.