Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Chịu ảnh hưởng trực tiếp sau quyết định của FED, USD sụt giảm trong khi vàng tăng mạnh và được dự báo sẽ giữ vững mức tăng này.

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.398 USD/ounce, tăng 13 USD so với đầu giờ sáng hôm qua. Cuối giờ sáng qua (21/6), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 38,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 670.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 570.000 đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 600.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 20/6. Tổng cộng giá vàng trong nước đã tăng 2,65 triệu đồng kể từ cuối tháng 5/2019, tức khoảng 3 tuần.

Đồng đô la Mỹ giảm trong bối cảnh cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng sớm hạ lãi suất lần đầu tiên trong một thập niên.

Ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.055 đồng (giảm 10 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.707 đồng (không đổi). Đầu giờ sáng 21/6, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay gần như không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.240 đồng (mua) và 23.360 đồng (bán).

Siết chặt quản lý cho vay lại cho chính quyền địa phương. Chính phủ sẽ tiếp tục thu hẹp đối tượng và điều kiện cho vay với các nguồn vốn vay nước ngoài về cho vay lại. Nguồn vốn này chỉ dành cho các dự án đầu tư phát triển, chứ không dành cho các khoản chi hành chính sự nghiệp như trước.

Tùy thuộc vào tình hình thu ngân sách, các địa phương sẽ được cho vay lại với tỷ lệ từ 30 - 100% nguồn vốn; nghĩa là địa phương nào có tình hình ngân sách tốt, có khả năng trả nợ sẽ có thể được vay nhiều hơn. Ngoài ra, nguồn vốn cho vay lại cũng chỉ được ưu tiên cho các dự án nằm trong kế hoạch đầu tư trung hạn. Trước mắt, các dự án chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sẽ được ưu tiên vay lại từ nguồn vốn của các tổ chức quốc tế.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.