CafeLand - Dự án cao tốc Bắc - Nam sắp sơ tuyển nhà đầu tư; Bắt đầu thi công bù lún cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; Vàng tăng nhẹ, giá Bitcoin giảm mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

Dự án cao tốc Bắc - Nam sắp sơ tuyển nhà đầu tư. Bộ Giao thông Vận tải cho biết, việc triển khai đầu tư xây dựng các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đang bước vào giai đoạn nước rút khi toàn bộ 11 dự án đã được phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. 

Đối với với 3 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách gồm Cao Bồ - Mai Sơn, La Sơn - Túy Loan và cầu Mỹ Thuận 2, Bộ Giao thông Vận tải đang đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn. 

Bắt đầu thi công bù lún cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đây là thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam VEC. Trong quá trình vận hành khai thác tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, một số vị trí đã xuất hiện hiện tượng lún đầu cầu, đầu cống.

VEC đã yêu cầu các nhà thầu lên kế hoạch để thảm bù lún thuộc trách nhiệm bảo hành của nhà thầu cũng như sửa chữa các khiếm khuyết công trình trước khi hết thời gian bảo hành.Thời gian dự kiến hoàn thành vào ngày 20/12/2018.
 

Giá vàng tăng nhẹ. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.225 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua. Giá vàng hôm nay đi lên nhẹ nhàng sau hai phiên giao dịch giảm sút nhưng đà tăng vẫn chưa đủ vững vàng.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra ở ngưỡng 36,48 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, công ty vàng bạc đá quý (VBĐQ) Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,37 - 36,53 triệu đồng/lượng.

Giá Bitcoin hôm nay 27/11 tiếp tục giảm mạnh hiện được giao dịch tại 3,727 USD/BTC, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (tương ứng với 7,5%).

Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.101 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.632 USD/BTC, nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo, đây vẫn chưa phải là đáy. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 66,65 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,39 triệu Bitcoin.

 
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.