Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Giá vàng ngừng đà tăng nóng, giảm mạnh về sát mức 1.400 USD/ounce, trong khi đồng USD tăng trở lại sau khi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell khẳng định tính độc lập của Fed, phản bác lại yêu cầu cắt giảm lãi suất của ông Donald Trump.

Bộ GTVT mời thanh tra, kiểm toán vào dự án cao tốc Bắc - Nam. Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong cuộc họp ngày 26/6 với các cơ quan liên quan về tình hình triển khai cao tốc Bắc - Nam.

Khẳng định toàn bộ quy trình triển khai dự án được thực hiện công khai, minh bạch, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan tham mưu khẩn trương nghiên cứu để Bộ GTVT có văn bản mời các lực lượng thanh tra, kiểm toán và cơ quan liên quan tham gia hỗ trợ dự án ngay từ đầu.

Phà Vàm Cống dừng hoạt động từ ngày 30/6. Tổng cục Đường bộ yêu cầu thông báo rộng rãi về thời gian kết thúc nhiệm vụ của bến phà, tổ chức phân luồng để người tham gia giao thông biết. Cục Quản lý Đường bộ IV được phân công làm việc với Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trên cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối...

Bến phà Vàm Cống đã hoạt động khoảng 100 năm, có 170 nhân sự, 10 chiếc phà. Khi cầu thông xe, đơn vị đã chấm dứt hợp đồng lao động thời vụ với 50 người. 50 nhân viên cùng 5 chiếc phà được chuyển đến phục vụ ở các bến khác tại miền Tây.

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.406 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua. Giá vàng thế giới giảm do đồng USD phục hồi, sau khi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell khẳng định tính độc lập của Fed, và "không chịu tác động của những áp lực chính trị ngắn hạn", phản bác lại yêu cầu cắt giảm lãi suất của ông Donald Trump.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 27/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 38,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,030 triệu đồng/lượng (bán ra).  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39 triệu đồng/lượng (bán ra). 

USD tăng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,23 điểm.USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1367 USD; 107,82 yen đổi 1 USD  và 1,2689 USD đổi 1 bảng Anh.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 27/6, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở mức: 23.275 đồng/USD và 23.395 đồng/USD. Tính từ đầu năm 2018, tỷ giá đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng tăng 464-485 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.