Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; USD giảm, giá vàng thế giới ở ngưỡng thấp... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

Hôm nay khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.  Tại kỳ họp này, Quốc hội chủ yếu tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật và dự kiến sẽ thông qua 13 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án luật khác.

Quốc hội họp phiên khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Các đại biểu Quốc hội sẽ nghe báo cáo về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và báo cáo thẩm tra về nội dung này. Cũng trong buổi sáng, các đại biểu nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; nghe báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Buổi chiều, dự kiến, Quốc hội sẽ nghe báo cáo của Chính phủ và thẩm tra của Ủy ban Tài chính - Ngân sách về tình hình thực hiện NSNN năm 2019, dự toán NSNN và phân bổ ngân sách trung ương năm 2020.

Việt Nam thăng hạng cạnh tranh nhờ hàng loạt những nỗ lực vượt bậc. Theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới, chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của Việt Nam đã tăng 10 bậc và 3,5 điểm trong một năm vừa qua.

Việt Nam đã lần đầu tiên vươn lên trong nửa trên, của bảng xếp hạng thế giới về Năng lực cạnh tranh toàn cầu. Cụ thể là ở vị trí thứ 67 trên 141 nền kinh tế được xếp hạng. Có một điểm đáng chú ý hơn nữa. Đó là trong thời điểm nhiều nước ở châu Á và trong khu vực đang bị giảm bậc, thì năng lực cạnh tranh của Việt Nam lại được cải thiện đáng kể.

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.490 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với cuối tuần qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.493 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.489 USD/ounce.

Giá vàng hiện đang đứng ở mức thấp trong bối cảnh các nhà đầu tư chốt lời sau khi Liên minh châu Âu (EU) tiến tới một thỏa thuận Brexit mới với Anh. EU đã đạt được thỏa thuận về việc London rời khối, mở ra hy vọng tiến trình có thể sẽ diễn ra đúng vào ngày 31/10.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 20/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

USD giảm trong bối cảnh các thương nhân vẫn thận trọng sau khi dữ liệu cho thấy tác động của cuộc chiến thương mại đã gây thiệt hại cho Trung Quốc. Mức tăng trưởng thấp kỷ lục cho thấy cuộc suy thoái kéo dài và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng trầm trọng vào sản xuất và xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tỷ giá GBP/USD nhích lên 0,1% lên 1,2897 trong khi EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1139.

Ngày 11/10, NHNN công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.154 đồng (giảm 3 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.802 đồng (không đổi). Đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.