CafeLand - Giá vàng tiếp tục lao dốc do USD tăng mạnh; Tỷ giá USD tăng vọt nhờ những chuyển biến mới; ABBank sẽ tăng vốn gấp đôi và lên sàn HoSE.... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

ABBank sẽ tăng vốn gấp đôi và lên sàn HoSE. Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank) đã thông qua hai quyết định quan trọng là tăng vốn điều lệ lên gấp đôi và niêm yết cổ phiếu lên thẳng sàn chứng khoán TPHCM (HoSE). Đồng thời, ngân hàng này cũng vừa có tân chủ tịch Hội đồng quản trị. Việc tăng vốn cũng để ABBank không tụt hậu so với các ngân hàng khác khi đây đang là xu hướng trên thị trường. Những ngân hàng vốn có vốn trên 10.000 tỉ đồng cũng đang có kế hoạch tăng vốn trong năm 2018. Sau tăng vốn thì ABBank sẽ niêm yết lên thị trường chứng khoán. Theo đó, ABBank sẽ niêm yết thẳng lên sàn HoSE trong năm 2018 mặc dù đã chuẩn bị hồ sơ đăng ký chứng khoán, đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch UpCom trong năm 2017. Việc lên sàn sau khi được đại hội đồng cổ đông thông qua sẽ được Hội đồng quản trị xúc tiến với các bước như thuê tư vấn, hoàn thiện các thủ tục… Kế hoạch là sau từ 6 đến 8 tháng có thể lên sàn.

Giá vàng tiếp tục lao dốc do USD tăng mạnh. Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc xuống đáy 4 tuần do đồng USD tăng nhanh trước những biến chuyển mới về chính trị và diễn biến mới trên thị trường tài chính Mỹ. Vàng giảm mạnh và đồng USD tăng giá còn do tình hình địa chính trị và quan hệ kinh tế quốc tế có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian gần đây. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.320 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.322 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá dầu tăng bất chấp trữ lượng dầu thô Mỹ tăng. Giá dầu thô hôm thứ tư tăng do dữ liệu cho thấy xuất khẩu dầu thô Mỹ tăng mạnh so với tuần trước. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư được củng cố sau khi dữ liệu cho thấy xuất khẩu dầu thô tăng mạnh 30% lên ngưỡng 2,3 triệu thùng. Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu kỳ hạn tháng 6 tăng 35 cent lên 68 USD/thùng. Tại Sàn giao dịch Hàng hóa Liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 0,05% lên 73,89 USD/thùng.

Tỷ giá USD tăng vọt nhờ những chuyển biến mới. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng lên mức cao mới trước những biến chuyển mạnh về chính trị và kinh tế thế giới. Đồng bạc xanh tăng còn do giới đầu tư bắt đầu đánh cược Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng 4 lần lãi suất trong năm 2018, thay vì 3 lần như các tín hiệu phát ra bởi nhà tạo lập chính sách. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2182 USD; 109,19 yen đổi 1 USD  và 1,3939 USD đổi 1 bảng Anh.  Tại thị trường trong nước, Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 22.735 đồng (mua) và 22.805 đồng (bán). Vietinbank: 22.732 đồng (mua) và 22.823 đồng (bán). ACB: 22.740 đồng (mua) và 22.810 đồng (bán). Techcombank: 22.710 đồng (mua) và 22.805 đồng (bán). Giá USD trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 22.795 - 22.815 đồng/USD.

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.