Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Thông tin Mỹ tăng mức thuế bổ sung từ 25% hiện đang áp với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc lên 30% từ 1/10 tớilàm giá vàng tăng vọt, lo ngại kinh tế suy yếu đã đẩy sức ép khiến cho USD giảm giá, trong khi đó, đồng loạt nhiều ngân hàng lớn siết chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.546 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tăng vọt sau khi ông Trump cho biết Washington sẽ tăng mức thuế bổ sung từ 25% hiện đang áp với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc lên 30% từ 1/10 tới.

Giá vàng trong nước, chốt phiên cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600.00 đồng ở chiều mua vào. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,32 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. 

USD giảm mạnh. Lo ngại kinh tế suy yếu đã đẩy sức ép khiến cho USD giảm giá, trong khi đó, đồng loạt nhiều ngân hàng lớn siết chặt chính sách tiền tệ. Chỉ số đồng đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã giảm 0,5% ở mức 97,55.

Ngày 23/8, NHN công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.127 đồng (tăng 11 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.759 đồng (giảm 5 đồng). Đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay gần như không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 đồng (mua) và 23.60 đồng (bán).

Gia tăng gian lận thương mại điện tử. Năm 2018, thương mại điện tử đã đạt con số sấp xỉ 8 tỷ USD, tương đương với 5% tổng mức bán lẻ. Đặc biệt, việc bán hàng được thực hiện trên các hệ thống điện tử có với sự tham gia của cả các tổ chức buôn bán và cá nhân trên các mạng xã hội. Phần lớn các trang bán hàng đều không phải đăng ký kinh doanh, nên rất dễ xảy ra tình trạng lừa đảo. Ngoài ra, khi tham gia mua hàng trực tuyến, người tiêu dùng có thể chịu rủi ro từ khâu mua hàng, giao hàng, thanh toán tiền hàng. Thêm nữa, hàng mua bán trực tuyến thường không có hóa đơn nên gây thất thu thuế cho Nhà nước.

Theo các quy định hiện hành, những vi phạm trong thương mại điện tử có thể bị phạt từ 40 - 50 triệu đồng. Tuy nhiên, cho đến nay số vụ phát hiện và xử lý vẫn còn khiêm tốn. Dự báo tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới do thiếu những chế tài đủ mạnh.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.