CafeLand - Giá vàng chưa có dấu hiệu tăng, nhà đầu tư không dám vào tiền; Tỷ giá USD tăng do Euro giảm mạnh; Ngân hàng chuyển lãi suất tiền gửi qua lãi suất cho vay... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

Ngân hàng chuyển lãi suất tiền gửi qua lãi suất cho vay. Kiểm tra việc huy động vốn, NHNN phát hiện ra nhiều "chiêu" lách trần lãi suất của các ngân hàng thương mại như: huy động vốn thông qua việc triển khai các chương trình khuyến mại, tặng quà, tặng lãi suất, chuyển lãi suất tiền gửi qua lãi suất cho vay hoặc giá dịch vụ... Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng, thời gian qua, NHNN đã tích cực triển khai thực hiện và đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trong toàn ngành, trên tất cả các lĩnh vực hoạt động ngân hàng, trong đó có việc chấp hành quy định về lãi suất huy động của các tổ chức tín dụng (TCTD). NHNN cũng kiện toàn và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ; Đẩy mạnh hoạt động kiểm toán nội bộ, kiểm tra đột xuất nhằm nâng cao hiệu quả răn đe, phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro đạo đức trong hoạt động ngân hàng.

Giá vàng chưa có dấu hiệu tăng, nhà đầu tư không dám vào tiền. Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho rằng giá sẽ ổn định hoặc đi xuống do “xu hướng giá giảm”. Tuần vừa qua, giá vàng giảm 2,2% và là mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 08/12/2017. Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange 0,12% xuống còn 1.287,90 USD/ounce. Tại thị trường trong nước,công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,70 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,68 triệu đồng/lượng.

Triển vọng giá dầu: Tiếp tục tăng vì Iran, Venezuela. Giá dầu thô dự kiến tăng trong tuần do lo ngại gián đoạn nguồn cung liên quan vấn đề Iran và tình hình Venezuela. Giá dầu thô tuần trước tăng ổn định, kết thúc tuần ở mức 71,38 USD/thùng hôm 18/5, mức cao nhất kể từ năm 2014. Giá dầu trong tuần này dự kiến tiếp tục tăng do lo ngại về gián đoạn nguồn cung từ Iran và Venezuela, hai thành viên của OPEC. Trong khi đó, giá dầu WTI trong tuần này dự kiến giảm còn 69,3 USD/thùng trước khi lấy lại đà tăng lên tới 78 USD/thùng.

Tỷ giá USD tăng do Euro giảm mạnh. Đà tăng giá của đồng bạc xanh trong thời gian gần đây càng thêm mạnh khi đồng euro chịu áp lực lớn do lo ngại bật ổn chính trị tại Italia. Tỷ giá EUR/USD giảm 0,14% xuống còn 1,1779. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.590 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.248 đồng (tăng 23 đồng). tại thị trường trong nước, Vietcombank, Vietinbank, ACB và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức22.740 đồng (mua) và 22.810 đồng (bán). Techcombank: 22.720 đồng (mua) và 22.820 đồng (bán).

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.