Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Vàng tăng nhẹ, USD chưa thể bứt phá; Rút tiền từ thẻ tín dụng không quá 5 triệu đồng/ngày... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

Rút tiền từ thẻ tín dụng không quá 5 triệu đồng/ngày. Theo dự thảo của NHNN, một thẻ tín dụng chi tiêu ở nước ngoài chỉ được rút tiền mặt ngoại tệ tối đa là 30 triệu đồng trong một ngày. Còn đối với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tại đơn vị chấp nhận thẻ (thông qua các máy POS), số tiền được rút tối đa là 5 triệu đồng/ngày. Bên cạnh đó, trường hợp phát hành thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo, ngân hàng cấp hạn mức tín dụng không quá 80% giá trị của tài sản đó và tối đa là 1 tỉ đồng. Đối với chủ thẻ không có tài sản đảm bảo thì hạn mức cấp tín dụng tối đa là 500 triệu đồng.

Vàng thế giới tăng nhẹ. Giá vàng hôm nay đang niêm yết ở mức 1278,60– 1279,60 USD/ounce (mua vào – bán ra). Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 3,80 USD xuống mức 1278 USD/ounce. Tại công ty SJC, chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,42 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán giữ mức 200.000 đồng/lượng.

USD chưa tăng mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,5 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,654 USD; 113,23 yen đổi 1 USD  và 1,3098 USD đổi 1 bảng Anh. Đồng USD còn được dự báo tăng do đồng bảng Anh đang trong hướng suy giảm, trong khi đồng yen Nhật có tốc độ tăng khá chậm chạp. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.466 đồng, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.680 đồng (mua) và 22.750 đồng (bán).

Giá dầu tăng do thị trường lo ngại nguồn cung bị đứt gãy, nhiều nhà đầu dự đoán sản lượng dầu thô Mỹ tiếp tục tăng khiến đà tăng giá dầu bị kìm hãm. Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 12 tăng 2 cent lên 56,76 USD/thùng. Tại Sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 32 cent xuống còn 63,2 USD/thùng.

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.