CafeLand - Tỷ giá USD giảm vì Yên Nhật tăng; Ngân hàng nào đang thu phí dịch vụ cao nhất?; Giá vàng tiếp tục vào đà tăng cao... là những tin đáng chú ý sáng nay.

Ngân hàng nào đang thu phí dịch vụ cao nhất? Các ngân hàng đang thu phí với các mức không ai giống ai, song với những khách hàng lớn thì phí dịch vụ cao nhất hay thấp nhất không đáng quan tâm, quan trọng là mức độ an toàn trong giao dịch. Đối với dịch vụ chuyển tiền tại quầy trong cùng hệ thống, trước đây Vietcombank không tính phí, nhưng theo biểu phí dịch vụ áp dụng kể từ ngày 01/3, mức phí giao dịch là 11.000 đồng đối với giao dịch dưới 50 triệu đồng. Techcombank và VPBank là hai ngân hàng miễn phí nhiều nhất cho khách hàng. Cụ thể, Techcombank miễn phí toàn bộ phí giao dịch liên ngân hàng. Trong khi đó, VPBank cũng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng đối với khách hàng luôn có số dư tài khoản từ 10 triệu trở lên. Đối với giao dịch rút tiền ATM, Vietcombank, Vietinbank, BIDV và ACB đang thu phí 1.100 đồng/giao dịch đối với giao dịch rút tiền trong cùng hệ thống.

Giá vàng tiếp tục vào đà tăng cao. Giá vàng hôm nay 5/3 phục hồi trở lại do lo ngại cuộc chiến thương mại toàn cầu có thể xảy ra khiến USD giảm giá và làm gia tăng nhu cầu trú ẩn ở kim loại quý. Hợp đồng vàng giao tháng 4 tăng 1,42% thiết lập mức 1.323,70 đô la Mỹ trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Tại thị trường trong nước, giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) –36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tuần trước giá dầu giảm trung bình 3,8%. Mặc dù giá dầu hôm thứ sáu tăng nhẹ nhưng tính chung trong cả tuần, giá dầu WTI giảm 3,6% trong khi giá dầu Brent giảm 4% do nhà đầu tư lo ngại tình hình sản lượng tăng ở Mỹ. Dữ liệu hôm thứ tư tuần trước cho thấy sản lượng dầu thô Mỹ đạt ngưỡng kỷ lục 10,28 triệu thùng/ngày, vượt so với Ả-rập Xê-út, chính thức trở thành quốc gia khai thác dầu lớn thứ 2 thế giới, sau Nga. Tại sàn giao dịch hàng hoá New York, hợp đồng dầu thô tháng 4 tăng 26 cent lên 63,25 USD/thùng. Trong khi đó, tại sàn giao dịch hàng hoá liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 45 cent lên 64,28 USD/thùng.

Tỷ giá USD giảm vì Yên Nhật tăng. FED có thể sẽ phải cân nhắc chính sách tiền tệ hiện hành theo hướng giảm bớt tốc độ tăng lãi suất. Điều này chắc chắn sẽ tác động tiêu cực đến USD. Đô la giảm mạnh so với đồng Yên Nhật. Tỷ giá USD/JPY chạm mức thấp 105,25, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016. Tại thị trường trong nước, Vietcombank, BIDV và ACB niêm yết ở mức: 22.720 đồng (mua) và 22.790 đồng (bán). Vietinbank: 22.721 đồng (mua) và 22.791 đồng (bán). Techcombank: 22.710 đồng (mua) và 22.800 đồng (bán).

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.