CafeLand - Các ngân hàng khó giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn trên diện rộng; Chớp thời cơ USD đang trượt giá, giá vàng lên đỉnh mới; Giá dầu trượt nhẹ... là những tin đáng chú ý sáng nay.

Các ngân hàng khó giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn trên diện rộng. Theo đó, các ngân hàng giảm lãi suất cho vay ngắn hạn hiện nay là Agribank, Vietcombank, Vietinbank, VPBank, BIDV với mức hạ từ 0,5% - 1%. Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế TS.LS Bùi Quang Tín – CEO Trường Doanh nhân Bizlight, mặc dù bước đầu một số ngân hàng đã giảm lãi suất, nhưng sẽ khó có thể xảy ra làn sóng giảm lãi suất diện rộng hơn trên hệ thống ngân hàng thời gian tới. Thực tế cho thấy, hiện nay việc giảm lãi suất cho vay mới chỉ thực hiện ở các ngân hàng lớn. Trong khi đó, các ngân hàng hiện vẫn còn vướng mắc về vấn đề nợ xấu, chi phí hoạt động của các ngân hàng còn cao.

Chớp thời cơ USD đang trượt giá, giá vàng lên đỉnh mới. Giá vàng thế giới lên đỉnh cao mới sau khi đồng USD xuống mức thấp nhất 3 năm trong bối cảnh đồng bảng Anh và Euro tăng mạnh. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.341,3 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.342,4 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá dầu trượt nhẹ.  Giá dầu giảm, chủ yếu do số giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ tăng, nhưng vẫn giao dịch quanh mốc cao nhất trong vòng 3 năm. Đó là các rủi ro địa chính trị đe dọa nguồn cung dầu tại Trung Đông, tồn kho dầu giảm và các nước tham gia thỏa thuận cắt giảm nguồn cung do OPEC đứng đầu tuân thủ ở mức cao. Giá dầu Brent giảm 0,2% xuống 69,73 USD/thùng tại thị trường London. Trong khi đó, giá dầu thô Mỹ WTI giảm 0,1% xuống 64,24 USD/thùng tại thị trường New York.  

Tỷ giá USD tiếp tục giảm sâu. Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục rớt giá, xuống mức thấp nhất 3 năm trong bối cảnh đồng bảng Anh và Euro tăng mạnh. Mặc dù đồng USD giảm nhanh nhưng được đánh giá chỉ là do áp lực bán trong ngắn hạn. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2282 USD; 110,57 yen đổi 1 USD  và 1,3795 USD đổi 1 bảng Anh. Tới cuối phiên 15/1, Vietcombank, BIDV và Vietinbank niêm yết ở mức: 22.675 đồng (mua) và 22.745 đồng (bán). ACB: 22.670 đồng (mua) và 22.740 đồng (bán). Techcombank: 22.665 đồng (mua) và 22.755 đồng (bán). Giá USD trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 22.695 - 22.715 đồng/USD.

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.