Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand – Vàng, tỷ giá ngoại tệ biến động do chiến sự; Bộ trưởng Giao thông Vận tải lên tiếng về giá sàn vé máy bay; Vốn FDI từ Trung Quốc đổ mạnh vào Việt Nam... là những thông tin nổi bật trong sáng nay.

Vàng tăng mạnh do lo ngại bất động ổn. giá vàng hôm nay 8/4 đứng ở mức 1253.80 USD/ounce, tăng gần 2 USD so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Sau khi Mỹ bắn hàng chục tên lửa vào Syria, giá vàng đã lập tức tăng vọt, thậm chí có thời điểm giá vàng chạm ngưỡng 1267 USD/ounce, sau đó giá vàng ổn định trở lại. ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay lúc 7h45, Công ty PNJ niêm yết chiều mua vào ở mức 36,4 triệu đồng/lượng và ở chiều bán ra có mức giá là 36,6 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua – bán giữ 200.000 đồng/lượng.

Tỷ giá ngoại tệ liên tục biến động. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 100,47 điểm, giảm 0,17%. Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng phổ biến ở mức 22,64 đồng (mua) và 22,71 đồng/USD (bán).

Vốn FDI từ Trung Quốc đổ mạnh vào Việt Nam. Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), vốn đầu tư trực tiếp của Trung Quốc (không tính Đài Loan và Hong Kong) vào Việt Nam tăng mạnh. Trong quý 1, Trung Quốc đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng vốn đạt gần 824 triệu USD, chiếm 10,7% tổng vốn đầu tư, xếp sau Hàn Quốc, Singapore. Theo các chuyên gia đây là hiện tượng lạ bởi trong nhiều năm qua, top 5 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam ít khi có sự góp mặt của nhà đầu tư Trung Quốc và hiện tượng này có thể trở thành xu hướng trong thời gian tới. Tuy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài Trung Quốc tăng mạnh vào Việt Nam nhưng chưa hẳn là điều đáng mừng.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải lên tiếng về giá sàn vé máy bay. Ngày 7/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa chủ trì buổi làm việc của Ban cán sự Đảng Bộ với việc họp bàn nhiều nội dung quan trọng. Một trong những vấn đề được Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đề cập là việc quy định giá trần, giá sàn vé máy bay. Theo đó, quan điểm của Bộ không thay đổi quy định hiện nay về giá vé máy bay mà phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về điều hành bay. Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm và cần phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý. Phải xuất phát từ hạ tầng, hạ tầng đáp ứng được đến đâu thì phải có giải pháp điều hành để đảm bảo an toàn, an ninh tối đa, đảm bảo chất lượng dịch vụ. 
 
EU: Không thể giải quyết xung đột Syria bằng biện pháp quân sự. Trong một tuyên bố ngày 7/4, Ủy viên phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini khẳng định sự tin tưởng chắc chắn rằng không thể giải quyết cuộc xung đột Syria bằng biện pháp quân sự. Bà Mogherini cho biết EU sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực và công việc của Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW), bao gồm cả Cơ chế điều tra chung giữa OPCW và Liên hợp quốc, liên quan đến công tác điều tra việc sử dụng vũ khí hóa học, đặc biệt tại Syria.EU cũng sẽ ủng hộ các hòa đàm giữa các bên tại Syria do Liên hợp quốc làm trung gian nhằm tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột này, TTXVN đưa tin. 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.