CafeLand – Vàng tăng giá, đồng USD suy yếu; Thu hồi biển 80A, 80B của hơn 500 xe doanh nghiệp; TP.HCM khẩn trương giải quyết vấn đề bãi đậu xe;…là những thông tin nổi bật trong sáng nay.

Giá vàng tăng giá, đồng USD suy yếu. Giá vàng trên sàn Comex đạt mức cao nhất trong phiên giao dịch là 1.249,05 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 28/2. Giá chốt phiên là 1.247, tăng 0,1%. Trong khi đó, vàng giao ngay tăng 3,95 USD ở mức 1.248,55  USD/ounce. Mở cửa lúc 7h40 sáng nay, Công ty SJC giá vàng mua vào niêm yết 36,52 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,72 triệu đồng/lượng, cao hơn giá mở cửa sáng hôm qua, chênh lệch giá mua – bán còn ở mức 200.000 đồng/lượng.

Thu hồi biển 80A, 80B của hơn 500 xe doanh nghiệp. Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc đăng ký, cấp biển số 80A, 80B cho xe của doanh nghiệp. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp, hoàn thành trước ngày 30/6; báo cáo kết quả lên Thủ tướng. Các cơ quan chức năng tuyệt đối không cấp biển số ôtô ký hiệu 80 cho doanh nghiệp, bất kể loại hình nào.

EVN phải có kịch bản điều hành giá điện năm 2017 trước 25/3. Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa giao Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ liên quan đề xuất kịch bản điều hành giá điện năm 2017. Đồng thời, EVN cũng phải hoàn thiện Báo cáo tổng thể tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, chi phí, giá thành và giá bán điện năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

TP.HCM khẩn trương giải quyết vấn đề bãi đậu xe. Chiều qua (22/3) Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp về giải quyết vướng mắc tiến độ các bãi đậu xe trên địa bàn thành phố. Giao Sở GTVT đề xuất việc thành lập Tổ công tác phụ trách dự án bãi đỗ xe ngầm làm một đầu mối để thực hiện đồng bộ, tiết kiệm thời gian, rút gọn thủ tục. Đối với 4 bãi xe ngầm (sân khấu Trống Đồng, công viên Lê Văn Tám và Tao Đàn, sân vận động Hoa Lư), trong 2 tuần, Sở GTVT phải làm việc lại với các chủ đầu tư để tìm và giải quyết vướng mắc trong thời gian sớm nhất, không thể để kéo dài.

Thủ tướng Ba Lan tuyên bố không thiết tha với Eurozone. Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Thủ tướng Ba Lan Beata Szydło ngày 21/3 tuyên bố chính phủ nước này hiện chưa thảo luận về tiến trình chuyển sang sử dụng đồng tiền chung châu Âu euro. Bà Szydło khẳng định, gia nhập Eurozone trong bối cảnh hiện nay không đem lại lợi ích cho đất nước.

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.