Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand – Biến động chính trị tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao, tỷ giá ngoại tệ ổn định, Thủ tướng yêu cầu xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của các ngành... là những thông tin nổi bật trong sáng nay.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao. Giá vàng tuần qua liên tục tăng giá, giá vàng giao tương lai thậm chí tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tháng. Hợp đồng vàng trên sàn Comex kỳ hạn giao tháng 6, giao dịch ở mức 1.288,1 USD/ounce, tăng 2,4% so với cuối tuần trước, ghi nhận tuần thứ năm liên tiếp tăng điểm tích cực. Mở cửa lúc 7h42 sáng nay, Công ty SJC niêm yết giá mua vào ở mức 36,95 triệu đồng/ lượng, bán ra 37,25 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua bán 300.000 đồng/lượng.

Tỷ giá ngoại tệ ổn định đà tăng giá, thị trường không có nhiều diễn biến tăng giá mạnh mẽ như vàng. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ổn định ở mức 100,49, tăng 0,43%. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay của VND với USD tăng nhẹ ở mức 22.323 VND. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22,655 đồng (mua) và 22,725 đồng/USD (bán).

Thủ tướng yêu cầu xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của các ngành. Theo đó, để tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2017, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và một số địa phương lớn xây dựng kịch bản, phương án tăng trưởng kinh tế của quý II, III, IV và cả năm 2017. Đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2017 theo kế hoạch đề ra, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/4/2017.

Doanh nghiệp Trung Quốc tìm mua lại các nhà máy thép Việt Nam thua lỗ.  Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, giá thép nguyên liệu thế giới đang trong xu hướng giảm và nhiều nhà phân phối xả hàng đầu cơ khiến giá thép giảm nhẹ và xuất hiện nhiều nhà đầu tư Trung Quốc tìm mua lại các nhà sản xuất thép thua lỗ của Việt Nam. Từ năm 2016, các đoàn xúc tiến của Trung Quốc đã gặp Hiệp hội để trao đổi, tìm kiếm cơ hội giới thiệu những máy móc, thiết bị. Nhiều nhà máy thép Trung Quốc cũng đã đầu tư tại Việt Nam như Công ty thép không gỉ tư nhân Tsing Shan Iron và Yongjin metal hợp tác đầu tư nhà máy thép không gỉ 300.000 tấn/năm tại Nhơn Trạch, Đồng Nai…

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.