CafeLand - Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) vừa có thông báo thay đổi quyền quản lý phần vốn nhà nước tại tổng công ty.

Cụ thể, ngày 2/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc kết thức thí điểm hình thành Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC) và Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD).

Theo quyết định của Thủ tướng, quyền quản lý phần vốn Nhà nước là hơn 73,7 triệu cổ phần, chiếm 56,72% vốn điều lệ tại DIC Corp từ Tập đoàn Sông Đà được chuyển về Bộ Xây dựng.

Trước đây, phần vốn Nhà nước tại DIG Corp thuộc quyền quản lý của Bộ Xây dựng, sau đó được chuyển cho Tập đoàn Sông Đà khi thực hiện thí điểm mô hình Tập đoàn kinh tế theo Quyết định số 52/QĐ-TTG ngày 12/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.