
Một đoạn đèo Prenn sau khi được nâng cấp, mở rộng
Theo Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng, đến nay các hạng mục của dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn đều đã về đích.
UBND tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị kế hoạch để thông xe toàn tuyến đèo Prenn trước Tết Nguyên đán 2024.
Đây là tin vui cho người dân địa phương và du khách yêu thích “thành phố ngàn hoa” khi việc đi lại sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn trong thời gian tới.
Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn được khởi công từ tháng 2/2023 có chiều dài khoảng 7,4km, tổng vốn đầu tư 550 tỉ đồng.
Đèo Prenn là một trong ba hướng kết nối với trung tâm TP. Đà Lạt bắt đầu từ quốc lộ 20, hai hướng còn lại là qua đèo Mimosa và đường nối từ cao tốc Liên Khương - Prenn vào khu du lịch hồ Tuyền Lâm.
Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thông xe 3 km đầu tiên của đèo Prenn sau khoảng hơn 10 tháng đóng đèo để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng.
Cụ thể, đoạn thông xe nối từ bến xe liên tỉnh với khu du lịch thác Datanla. Đây là đoạn tuyến quan trọng vì có đông dân cư sinh sống, thường xuyên cần di chuyển qua lại. Ngoài ra đây là tuyến đường nối thành phố Đà Lạt với các khu du lịch, trong đó có khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.
Đèo Prenn sau khi nâng cấp, mở rộng sẽ cải thiện giao thông khu vực cữa ngõ TP. Đà Lạt. Đây là tuyến đường thường xuyên ùn tắc xe cộ vào các dịp cuối tuần, lễ tết khi lượng du khách đến Đà Lạt tăng cao.
Sau khi được nâng cấp, mở rộng đèo Prenn có mặt đường rộng hơn 14m với 4 làn xe. Dọc đường sẽ được bố trí thêm các điểm đỗ xe, ngắm cảnh.
-
Thông xe một phần đèo Prenn ở cửa ngõ TP. Đà Lạt
Sau hơn 10 tháng thực hiện dự án nâng cấp mở rộng, 3km đầu tiên của con đèo Prenn nối với trung tâm TP. Đà Lạt đã được thông xe. Khoảng hơn 4km còn lại dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết âm lịch 2024.
-
Lâm Đồng thanh tra nhiều dự án tồn đọng kéo dài
Chiều 7/5, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị công bố các quyết định thanh tra chuyên đề đối với 28 dự án có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài trên địa bàn.
-
Chốt thời điểm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lâm Đồng
Dự kiến ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Lâm Đồng sẽ hoàn thành hơn 2.000 căn nhà ở xã hội trong năm nay
Năm 2026, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu hoàn thành 2.184 căn hộ nhà ở xã hội thuộc 6 dự án, góp phần mở ra cơ hội an cư cho người thu nhập thấp.
-
Tiến độ 2 dự án khu công nghiệp quy mô lớn tại Lâm Đồng có gì mới?
Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có buổi làm việc nghe Tổ công tác theo Quyết định số 803/QĐ-UBND báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Khu công nghiệp (KCN) Sơn Mỹ 1 và KCN...
-
Tiềm năng khu vực ven biển Lâm Đồng từ loạt dự án quy mô lớn
Khu vực ven biển tỉnh Lâm Đồng (gồm dọc tuyến ĐT.706B, Bưng Thị – Tà Kóu và Hòa Thắng) hiện có 19 dự án đầu tư động lực, với tổng diện tích hơn 22.000 ha, đang được các nhà đầu tư chiến lược quan tâm nghiên cứu, khảo sát và xúc tiến triển khai....



