Có tới 15/17 công trình đầu tư xây dựng phục vụ người dân vùng đặc biệt khó khăn để xảy ra sai phạm, thiệt hại hơn 2,6 tỉ đồng.
Đó là Dự án đầu tư bố trí, sắp xếp dân cư ở vùng đặc biệt khó khăn Thôn 3 và Thôn 4, xã Phước Cát 2 (huyện Cát Tiên) được triển khai thực hiện theo các quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, với tổng số vốn đầu tư hơn 41,3 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.
 
Trong đó, hơn 40,8 tỉ đồng được đầu tư xây dựng 17 công trình như đường giao thông, hệ thống thoát nước, mương thoát nước, phòng học, trạm y tế, công trình nước tự chảy... Số vốn còn lại dùng để hỗ trợ người dân khai hoang, phát triển sản xuất với 6 hạng mục. Mục tiêu của Dự án là nhằm bố trí, sắp xếp cho 53 hộ đồng bào DTTS vùng đặc biệt khó khăn thuộc Thôn 3 và Thôn 4 (xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng).
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, các tổ chức, cá nhân huyện Cát Tiên đã để xảy ra nhiều sai sót gây lãng phí, thất thoát nguồn vốn và không đảm bảo chất lượng công trình.
 
Đường thôn 3 dài 7km tổng vốn hơn 16 tỉ đồng, chưa nghiệm thu đã hỏng.
 
Theo kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, tại thời điểm thanh tra, có 15/17 công trình đã đầu tư xây dựng hoàn thành, được nghiệm thu đưa vào sử dụng nhưng nghiệm thu, thanh quyết toán không đúng thực tế thi công do chênh lệch khối lượng và định mức.
 
Qua đó, Thanh tra tỉnh đã phát hiện sai phạm hơn 2,6 tỉ đồng, trong đó sai phạm do giá trị xây lắp, thanh quyết toán không đúng thực tế thi công là 2,499 tỉ đồng; giá trị chi phí quản lý dự án và chi phí tư vấn không đúng thực tế thi công là 139,73 triệu đồng và số tiền sai phạm phải thu hồi là hơn 2,3 tỉ đồng.
 
Nhiều đoạn biến thành "ao" mỗi khi trời mưa xuống.
 
Đặc biệt, văn bản kết luật Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, nêu rõ: "Riêng để ra sai phạm hơn 2,3 tỉ đồng trong thi công công trình xây dựng mặt đường thôn Vĩnh Ninh đi thôn 3, yêu cầu chỉ đạo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Cát Tiên (nay là Phó Trưởng ban Quản lý các dự án ODA tỉnh Lâm Đồng)".
 
Đồng thời, Thanh tra tỉnh cũng kiến nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng và huyện Cát Tiên nhanh chóng tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.
 
Đình Thi (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An