Toàn bộ hồ sơ vụ đền bù khống 5,8 tỉ đồng tại dự án khu dân cư - dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương đã được chuyển cho cơ quan công an để điều tra xử lý theo pháp luật.

Ngày 7.1, ông Trần Úc, Chủ tịch UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ đền bù khống 5,8 tỉ đồng tại dự án khu dân cư - dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương (thuộc P.Điện Dương, gọi tắt là dự án) cho cơ quan công an để điều tra xử lý theo pháp luật.

Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt trên diện tích 25ha, giao Công ty CP Beton 6 miền Trung làm chủ đầu tư.

Trong tháng 6 và tháng 9.2016, UBND TX.Điện Bàn phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 137 hộ dân bị ảnh hưởng (trên 29 tỉ đồng), Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn đã chi trả gần 28 tỉ đồng cho 123 trường hợp.

Tuy nhiên, sau đó Thanh tra TX.Điện Bàn phát hiện nhiều trường hợp chi trả không đúng đối tượng, áp giá đền bù cao hơn quy định, lập khống nhiều hồ sơ, đất do UBND P.Điện Dương quản lý cho thuê xây dựng hồ nuôi tôm vẫn được duyệt chi trả…; thiệt hại 5,8 tỉ đồng.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Úc khẳng định sai phạm của một số cán bộ, lãnh đạo của Chi nhánh Trung tâm khai thác quỹ đất Điện Bàn và lãnh đạo P.Điện Dương sẽ được xử lý nghiêm theo quy định.

Hữu Trà (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.