Giá vàng SJC trong nước không thay đổi so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng thế giới giảm nhẹ còn 1.306 USD/oz.

8h20’

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (11/8), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 36,73 triệu đồng/lượng, không có thay đổi so với chốt phiên cuối tuần trước (ngày 8/8).

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 36,60 – 36,73 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,74 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội đang là 100.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 130.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên cuối tuần trước ngày 8/8 ở mức giá 1.309 USD/oz. Trên sàn Kitco, hiện tại giá vàng giảm 3 USD/oz xuống còn 1.306 USD/oz.

Trong khi đó, lo ngại về căng thẳng địa chính trị ngày một tăng đã khiến phần lớn những người tham gia khảo sát giá vàng tuần tuần này đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Chiến lược gia về thị trường cao cấp của CMC Markets - ông Colin Cieszynski nhận định, việc vàng đóng cửa tuần trước ở trên ngưỡng trên 1.300 USD/oz đã khiến xu hướng ngắn hạn của kim loại quý này trở lên tích cực.

“Giá vàng đang nhận được sự hỗ trợ từ việc kinh tế châu Âu ảm đạm do điều đó có thể khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế. “Nếu vàng xuyên thủng được ngưỡng 1.322 USD, nó sẽ tăng tốc mạnh”, Colin Cieszynski phân tích.

Với mức giá 1.306 USD/oz, vàng thế giới hiện tương đương 33,32 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,41 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.