So với cuối tuần trước, vàng tăng 20.000 đồng/lượng. Vàng thế giới gần như đi ngang khi giữ giá 1.304 USD/oz.

8h20’

Sáng nay (28/4), mở cửa giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC trong nước tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 35,59 – 35,65 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 35,61 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,65 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại TP HCM đang là 60.000 đồng/lượng. Tại Hà Nội mức chênh lệch được thu hẹp còn 40.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, trong những ngày cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên gần mức 1.304 USD/oz. Giá vàng giao hợp đồng tháng 6 giữ ở mức 1.300 USD/oz khi thị trường đang tiếp tục theo dõi diễn biến và những động thái chính trị ảnh hưởng từ Ukraine.

Đồng thời, báo cáo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này đang được xem là yếu tố tác động đến giá vàng những ngày tiếp theo.

Giá vàng thế giới hiện tại tương đương 33,11 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,54 triệu đồng/lượng./.

Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.