CafeLand - Nhà ở cho sinh viên hiện đang là một trong những phân khúc hoạt động tốt nhất trong thời điểm thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu và đang trở thành hạng mục tài sản quan trọng trên thế giới, theo nhận định của Savills.

Ảnh minh họa.

Mặc dù chỉ cho thuê ngắn hạn, nhà ở cho sinh viên đem lại nguồn thu nhập khá tốt nhờ vào nguồn cầu dồi dào và ổn định. Sự gia tăng về nhu cầu nhà ở của các sinh viên quốc tế cộng thêm sức cạnh tranh thấp về nguồn cung tại các thành phố có các trường đại học hàng đầu, đang tạo nên những cơ hội mới cho việc đầu tư vào lĩnh vực xây nhà cho sinh viên.

Theo Savills, đầu tư vào hạng mục này đã tăng lên đáng kể từ sau khủng hoảng kinh tế, từ 3,4 tỷ USD trên toàn cầu năm 2007 đến con số kỉ lục 7,2 tỷ USD trong năm 2013.  

Thống kê cho thấy, số lượng sinh viên đăng kí vào bậc đại học và sau đại học là 164 triệu trên toàn thế giới, và số lượng này dự kiến sẽ tăng lên thêm 32 triệu trong vòng mười năm tới. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm nhà ở chất lượng cao từ các sinh viên lưu động quốc tế đang tăng lên, đẩy mạnh nhu cầu trong thị trường mà trước đây chỉ phục vụ chủ yếu cho nhu cầu nội địa.

Yolande Barnes, Giám đốc Nghiên cứu Savills Toàn cầu cho biết, những sinh viên quốc tế có kì vọng cao hơn về mọi khía cạnh cuộc sống tại các trường đại học mà họ chọn và điều này tạo nên cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong phân khúc nhà ở cho sinh viên. Tuy nhiên, nhiều thành phố có các trường đại học đang rất thiếu nguồn cung nhà ở, và đây là yếu tố thúc đẩy cho việc cân nhắc đầu tư. Sự tăng lên về số lượng sinh viên quốc tế cũng sẽ đảm bảo thị trường có các sản phẩm chất lượng cao.

Trung Quốc là nguồn thị trường lớn nhất về số lượng sinh viên bậc đại học và sau đại học với gần 650.000 sinh viên hiện đang theo học ở nước ngoài, tiếp đến là Ấn Độ, theo sau là số lượng sinh viên đến từ Hàn Quốc. Số sinh viên này tập trung ở các nước như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Úc, các nước trong khu vực Châu Âu cũng nhận được sự quan tâm ngày càng cao.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.