CafeLand - Một thống kê mới từ trang Jones Lang LaSalle cho biết, đầu tư bất động sản nước ngoài của Trung Quốc đã tăng 25% vào cuối quý 3/2016 trong bối cảnh các nhà đầu tư bất động sản quốc gia này đang ở cơn thèm khát bất động sản nước ngoài một cách mãnh liệt.

Theo đó, tỉ lệ đầu tư bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc đã tăng lên 25%, tăng 17% so với các quý trước tương đương với tổng vốn đầu tư vượt qua con số 5 tỷ USD. Tuy nhiên, đây không phải là lần vượt kỷ lục khi mà vào năm 2013, vốn đầu tư bất động sản nước ngoài đã vượt qua 5 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục vào năm 2012 với tổng vốn đầu tư là 4 tỷ USD.

Thị trường mà Trung Quốc bỏ vốn đầu tư bất động sản nước ngoài nhiều nhất là ở Châu Âu, Mỹ, Úc và Singapore. Đặc biệt là tận dụng được lãi suất hời từ phía Châu Âu, khối lượng giao dịch bất động sản tại khu vực này đã tăng lên 25% bắt đầu từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư riêng khu vực Châu Âu gần 2 tỷ USD.

David Green-Morgan, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường vốn toàn cầu thuộc Jones Lang LaSalle cho biết: “Trung Quốc liên tục thực hiện nhiều giao dịch đầu tư bất động sản thành công ở Anh trong suốt ba năm qua. Không riêng gì Anh vào năm 2013, quốc gia này tiếp tục đẩy mạnh giao dịch bất động sản ở các khu vực miền Trung và Nam Châu Âu. Tuy nhiên, Anh vẫn là thị trường đã và đang là con mồi săn lý tưởng nhất của các nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc”.

Không riêng gì Anh và Châu Âu, thị trường bất động sản thương mại Mỹ, Singapore, Úc vẫn đang được các nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc dòm ngó đến. Điển hình như tại Mỹ, tận dụng đầu cơ lãi suất kéo dài suốt nhiều năm, các nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc đã giao dịch thành công nhiều dự án bất động sản lớn tại Mỹ và dự kiến số lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng trong tháng cuối cùng của quý 3/2016. Trước đó, vào năm 2013, tổng vốn đầu tư bất động sản mà Trung Quốc bỏ ra trên thị trường Mỹ là hơn 2 tỷ USD.

Huỳnh Dũng (Findproperties168)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.