Sau khi hoàn thành vào tháng 1/2016, cảng hàng không Thọ Xuân có thể phục vụ 1,2 triệu lượt khách mỗi năm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết vừa khởi công dự án Khu hàng không dân dụng-Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), trị giá 600 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển của chính doanh nghiệp. Mục đích nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, nâng cao năng lực tiếp nhận tàu bay, đảm bảo an toàn tại cảng này. Dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2016.

Phối cảnh nhà ga hành khách của Cảnh hàng không Thọ Xuân.

Dự án bao gồm: Nhà ga hành khách, sân đậu máy bay, hệ thống đèn tín hiệu hàng không và thiết bị hạ cánh chính xác ILS, hệ thống quan trắc khí tượng, sân đậu ô tô, hệ thống thiết bị mặt đất...

Riêng nhà ga hành khách mới sẽ có 2 tầng, tổng diện tích sàn sử dụng là 5.000m2. Nơi này có thể đáp ứng 2 chuyến bay A320 - A321, năng lực phục vụ 600 hành khách trong giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách một năm, khả năng mở rộng nâng công suất lên 2 triệu hành khách một năm. Còn sân đậu máy bay sẽ đảm bảo 3 vị trí cho loại tàu bay A320- A321.

Cảng hàng không Thọ Xuân nằm trong địa giới hành chính thuộc thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 40km.

Cảng có một đường cất hạ cánh với kích thước 3200m x 50m, đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay A320-A321 và tương đương, có thể tiếp nhận máy bay Boeing B777.

Sân bay Thọ Xuân được quy hoạch cấp 4E theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp I, tổng diện tích quy hoạch 654,8ha.

Cảng hàng không Thọ Xuân được đưa vào khai thác hàng không dân dụng từ 5/2/2013. Đây là Cảng hàng không dùng chung quân sự và dân dụng.

Thi Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.