CafeLand – Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh vừa có báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2012 của công ty mẹ với mức lãi sau thuế đạt 2,28 tỷ đồng, giảm 79,9% so với quý cùng kỳ năm trước.

Trong quý II/2012, Đất Xanh đạt 29,75 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 4,91 tỷ đồng, doanh thu tài chính đạt 964 triệu đồng, giảm 80,9% so với cùng kỳ, nhưng chi phí tài chính lại lên tới 1,74 tỷ đồng, cộng với chi phí khác như chi phí bán hàng 5,78 tỷ đồng, chi phí quản lí doanh nghiệp 7,54 tỷ đồng nên công ty chỉ lãi trước thuế 3 tỷ đồng, lãi sau thuế 2,28 tỷ đồng, giảm 79,9% so với quý II/2011.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2012, Đất Xanh đạt 56,54 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 17,65 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 12,88 tỷ đồng, giảm 68% so với cùng kỳ.

Theo giải trình của Đất Xanh, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ là do đặc thù kinh doanh bất động sản là khi bàn giao và hoàn tất các thủ tục pháp lý tài sản, kế toán ghi nhận doanh thu và chi phí tương ứng. Do công ty và khách hàng chưa hoàn tất các thủ tục bàn giao sản phẩm đã bán nên không đủ điều kiện ghi nhận doanh thu theo quy định.

Thêm vào đó, chính sách thắt chặt tín dụng và tình hình kinh doanh bất động sản gặp khó khăn, sức mua giảm phần nào ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty cũng như các đơn vị thành viên.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.