Nằm ở vị trí đắc địa của trung tâm TP.Quảng Ngãi, nhưng đất ở của Dự án Khu đô thị sinh thái Thiên Tân được chủ đầu tư rao bán chỉ 5 triệu đồng/m2, 500 triệu đồng/lô (100m2).

Đây là thông tin gây sốc trên thị trường nhà đất ở Quảng Ngãi.

Phóng viên NTNN có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Kim Lập - Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Tân (T.I.C), đơn vị chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị sinh thái Thiên Tân.

Ông Huỳnh Kim Lập - Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Tân (T.I.C), đơn vị chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị sinh thái Thiên Tân.

Theo ông Huỳnh Kim Lập: Dự án (DA) trên chỉ là một phần nằm trong dự án mà T.I.C đang chuẩn bị triển khai với tên gọi DA Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân. Vị trí của DA nằm phía nam và giáp với 3 trục đường lớn của TP.Quảng Ngãi: Quang Trung, Cao Bá Quát và Lý Thường Kiệt. Tổng diện tích dự kiến gần 48,5ha. Trong đó đất dành cho dân cư khoảng 14ha, gồm: 37.500m2 đất nhà liền kề, đất biệt thự khoảng 92.000m2; còn lại là xây dựng công viên và các công trình khác. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 675 tỷ đồng.

Hàng loạt DA khu dân cư trên địa bàn TP.Quảng Ngãi đang lâm vào cảnh “dở sống, dở chết”, tại sao T.I.C làm DA này?

- Cách đây mấy năm, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi có gợi ý T.I.C tham gia xây dựng một khu dân cư đúng chuẩn để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho người dân, đồng thời góp phần tạo nên sự khang trang cho bộ mặt đô thị. Vì vậy sau khi tìm hiểu, tôi đã nhận lời và triển khai thực hiện DA này.

Như vậy T.I.C làm DA trên là để giúp tỉnh có bộ mặt khang trang?

- Đã là doanh nghiệp thì đầu tư lĩnh vực nào cũng phải tính toán sao để mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên là đơn vị đứng chân trên địa bàn nên T.I.C cũng muốn làm một điều gì đó cho địa phương, nhất là trong thời điểm TP.Quảng Ngãi đang phấn đấu để trở thành đô thị loại 2. Vì vậy việc triển khai DA này thì lợi nhuận không phải là mục đích duy nhất mà T.I.C hướng đến.

Nhiều người cho rằng quyết định đổ cả đống tiền làm bất động sản vào thời điểm khó khăn như hiện nay của T.I.C là mạo hiểm?

-Thị trường bất động sản hiện nay đóng băng là do nhiều nguyên nhân khác nhau, chứ không phải vì nhu cầu về đất ở của người dân không còn. Tôi khẳng định nhu cầu về mua đất làm nhà của người dân ở Quảng Ngãi vẫn rất lớn. Việc đầu tư vào DA Khu đô thị sinh thái Thiên Tân không phải là ngẫu hứng, nhất thời, mà đã được T.I.C tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trong một thời gian khá dài.

Dự án Khu đô thị sinh thái Thiên Tân có ưu thế gì hơn so với các DA dân cư khác đang triển khai?

- Ngoài nằm ở vị trí được xem là “vàng” của trung tâm TP.Quảng Ngãi, thì DA Khu đô thị sinh thái Thiên Tân có một lợi thế mà các DA đang làm khác không có. Đó là diện tích dành cho dân cư chiếm chưa đến 30% tổng diện tích quy hoạch của toàn bộ dự án. Còn lại để xây dựng công viên, đồi núi tự nhiên, với diện tích rộng trên 15ha; các công trình phụ trợ phục vụ dân sinh như trường học, vườn hoa... Nói một cách khác hơn, đây là một khu dân cư kiểu mẫu, với cơ sở hạ tầng hiện đại, cảnh quan môi trường chuẩn.

Giá cả của DA như thế nào, khách hàng được nhắm đến là ai và liệu có bị rơi vào cảnh ế ẩm như các dự án khác?

- Tuy các tiêu chuẩn của khu dân cư là cao cấp, thế nhưng đối tượng khách hàng mà T.I.C nhắm đến là số có thu nhập trung bình, là cán bộ công nhân viên chức. Vì vậy mức giá được đưa ra không cao, mà thấp hơn so với các DA dân cư đang triển khai khác trong thành phố từ 1-2,5 triệu đồng/m2. Cụ thể giá đất nền mà T.I.C dự định sẽ công bố là 5 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 500 triệu đồng/lô (100m2). Với những ưu thế như vậy, tôi tin DA sẽ thu hút khách hàng.

Có ý kiến cho rằng T.I.C đang chuẩn bị triển khai hàng loạt DA lớn khác, nên việc đầu tư vào bất động sản rất khó khả thi ?

- Thông tin về T.I.C đang chuẩn bị tham gia đầu tư vào một số DA lớn trên địa bàn tỉnh là đúng. Thế nhưng như đã nói, kế hoạch đầu tư vào DA Khu đô thị sinh thái Thiên Tân đã có từ lâu và nằm trong kế hoạch, nên không có chuyện T.I.C gặp khó gì khi đồng loạt thực hiện cùng các DA khác.

Hình thức bán như thế nào?

- Tất cả những ai có nhu cầu sẽ được T.I.C tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mua. Theo đó người mua có thể chọn các hình thức khác nhau, như góp vốn trước, đưa đủ 1 lần, trả 1 phần... Ngoài ra T.I.C sẽ phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn nhằm tạo điều kiện cho khách hàng vay để mua.

Hiện DA đã được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho phép chưa và dự kiến thời gian hoàn thành?

- Mọi thủ tục đã hoàn tất, trình lên cấp thẩm quyền tỉnh và đang chờ phê duyệt. Thời gian dự kiến hoàn thành DA là 2 năm.

Công Xuân (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.