Là nước chủ nhà, Việt Nam có nhiều nỗ lực về tổ chức và điều hành để thúc đẩy phiên đàm phán kết thúc thành công, được các nước đánh giá cao.

Theo Bộ Công Thương, sau 10 ngày đàm phán liên tục (từ ngày 1 đến 10/9), tại Hà Nội, phiên đàm phán cấp Trưởng đoàn các nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc. Các nước đạt được tiến bộ quan trọng trong nhiều vấn đề, tạo đà hướng đến mục tiêu hoàn tất hiệp định toàn diện, có tiêu chuẩn cao.

Tại phiên đàm phán lần này, các nước tham gia TPP gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam giải quyết thành công nhiều vấn đề tồn đọng lâu nay và thu hẹp được khoảng cách trong nhiều lĩnh vực.


Các đoàn đàm phán đạt được tiến bộ đáng kể trong các nội dung quan trọng như doanh nghiệp Nhà nước, sở hữu trí tuệ, đầu tư, quy tắc xuất xứ, minh bạch hóa và chống tham nhũng. Các nước cũng dành nhiều thời gian tiếp xúc song phương để xây dựng gói cam kết tham vọng về mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, dịch vụ tài chính và mua sắm của Chính phủ.

Với các tiến bộ đạt được tại phiên Hà Nội, các nước TPP quyết tâm thúc đẩy để đi đến thống nhất các vấn đề còn lại, cả trong đàm phán lời văn và đàm phán mở cửa thị trường.

Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam có nhiều nỗ lực về tổ chức và điều hành để thúc đẩy phiên đàm phán kết thúc thành công, được các nước đánh giá cao. Các bên thống nhất sẽ có một phiên đàm phán cấp trưởng đoàn nữa để tiếp tục thúc đẩy và kết thúc đàm phán. Các trưởng đoàn sẽ bàn bạc để thống nhất thời gian và địa điểm cho phiên đàm phán này trong thời gian tới./.

Việt Hà (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.