Sau 3 năm được đưa từ ốc đảo Làng Vân vào tái định cư ở P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, trên 100 hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Báo Phụ Nữ TP.HCM ra ngày 19/12/2014 có bài “Dân Làng Vân: Đời chúng tôi là… con nợ”, phản ánh việc hơn 100 hộ dân Làng Vân ở P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng được đưa từ ốc đảo Làng Vân vào tái định cư ở phường trên, sau 3 năm vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dù chính quyền hứa giải quyết ngay khi vào chỗ mới.

Ngày 26/2, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết: vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng nghiên cứu. “Theo qui định, muốn cấp giấy thì phải nộp tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, phần lớn bà con tại đây là hộ nghèo, nên chính quyền phải tính toán để có hướng giải quyết”, ông Thương nói.

Trước ý kiến rằng học sinh Làng Vân (là con em người bị bệnh phong) bị phân biệt đối xử, không có chỗ cho trẻ mẫu giáo học, ông Thương bác bỏ thông tin này và cho rằng chủ trương của thành phố là mọi học sinh đều bình đẳng. “Chính quyền sẽ chú ý hơn nữa việc học của các em. Việc nhà cửa của dân xuống cấp, thành phố sẽ có phương án gia cố, xây nhà cộng đồng tránh bão”.

Trung Việt (Phụ nữ TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.