Lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đồng ý bố trí 30 căn hộ nhà N06 khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp cho các hộ dân thuộc diện phải di dời do nhà xuống cấp, hư hỏng ở mức độ nguy hiểm trên địa bàn quận Ba Đình.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, ngày 28/6, Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND quận Ba Đình xử lý công trình nguy hiểm trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại văn bản trên, lãnh đạo UBND Hà Nội đồng ý bố trí sử dụng 30 căn hộ nhà N06 khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp thuộc quỹ nhà tái định cư thành phố để tạm cư cho các hộ gia đình trong trường hợp phải di dời do nhà xuống cấp, hư hỏng ở mức độ nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ.

 Khẩn trương di dời người dân ra khỏi nhà nguy hiểm - Ảnh minh họa: dothi.net

Đồng thời, giao UBND quận Ba Đình tổ chức rào chắn, phong toả, lắp biển báo nguy hiểm, chống đỡ tạm những kết cấu nguy hiểm và thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Thông báo tới các hộ gia đình về hiện trạng chất lượng công trình và quy định của pháp luật về xử lý nhà xuống cấp, hư hỏng ở mức độ nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ. Tổ chức di dời ngay những hộ dân trong khu vực nguy hiểm đến quỹ nhà tái định cư đã bố trí.

Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình có trách nhiệm thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại Thông báo số 66/TB-VP ngày 24/6/2013 của Văn phòng UBND TP, tổ chức kiểm định, kết luận chất lượng công trình làm cơ sở cho việc triển khai các bước tiếp theo; áp dụng biện pháp khẩn cấp trong trường hợp có mưa bão hoặc các hiện tượng bất thường khác có thể tác động gây sập đổ công trình.

Trước đó, ngày 22/6/2013, UBND quận Ba Đình đã có Công Văn số 780/UBND-QLĐT báo cáo về hiện trạng chất lượng nhà chung cư C8 khu tập thể Giảng Võ, phường Giảng Võ và nhà chung cư E6 Thành Công, phường Thành Công có nguy cơ sập đổ...

Sau văn bản trên, Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo các ban ngành liên quan cần ưu tiên áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, cấp bách để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trước mắt, Giám đốc Sở Xây dựng phải chỉ đạo khẩn trương tổ chức kiểm định và kết luận về chất lượng 2 công trình nói trên trước ngày 5/7 để làm cơ sở cho việc triển khai các bước tiếp theo; xác định, bố trí quỹ nhà tái định cư hiện có để thực hiện việc di chuyên các hộ dân theo quy định về xử lý nhà nguy hiểm có nguy sơ sập đổ. Đặc biệt, Giám đốc Sở Xây dựng phải có trách nhiệm chỉ đạo tháo dỡ công trình nguy hiểm, đảm bảo trật tự trị an.

Vạn Xuân (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.