CafeLand – Theo thông tin từ Cục phòng vệ thương mại, Cơ quan quản lý Tài chính Đài Loan (MOF) vừa có kết quả sơ bộ việc điều tra chống bán phá giá đối với gạch ốp lát có xuất xứ từ Việt Nam, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia.

Theo đó, biên độ bán phá giá được tính toán cho các doanh nghiệp Việt Nam cao nhất lên tới 28,64%, cụ thể:

STT

Tên doanh nghiệp

Mức thuế

1

Công ty cổ phần Kỹ thương Thiên Hoàng MIKADO

0%

2

Công ty cổ phần quốc tế Pancera

0%

3

Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia

2,35%

4

Công ty TNHH Công nghiệp Gốm sứ Taicera

12,46%

5

Các Công ty CPCN Á Mỹ, Công ty TNHH Hoàn Mỹ, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam, Công ty Prime Trading, Công ty CP Gạch men Tasa, Công ty cổ phần Tập đoàn Thạch Bàn, Công ty cổ phần Trúc Thôn, Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vitto

8,54%

6

Các công ty khác

28,64%

Theo MOF, Đài Loan quyết định không áp thuế chống bán phá giá tạm thời và dự kiến ban hành kết luận cuối cùng trong vòng 60 ngày kể từ ngày thông báo kết luận sơ bộ.

Do đó, Cục Phòng vệ thương mại khuyến cáo các doanh nghiệp liên quan, trong giai đoạn cuối cùng của vụ việc cần tiếp tục theo sát để duy trì và tiếp tục cải thiện kết quả tính toán biên độ bán phá giá.

Đài Loan được biết đến là một thị trường có quy mô dân số chỉ hơn 23 triệu người nhưng là một trong những thị trường rất khó tính. Các sản phẩm gạch men gốm sứ muốn bán được vào thị trường Đài Loan luôn đòi hỏi chất lượng cao và mẫu mã với phong cách ảnh hưởng từ Trung Quốc (cổ) và Nhật Bản.

Chủ đề: Gạch ốp lát
Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.